Peter Sagan trở thành tay đua xe đạp có thu nhập cao nhất 2020

Đình CườngCập nhật 07:44 ngày 21/05/2020

VTV.vn - Dù chưa từng giành chức vô địch ở giải Grand Tour, nhưng Peter Sagan vẫn là người nhận được mức đãi ngộ cao nhất trong số các tay đua xe đạp.

Theo số liệu mới được báo L’Equipe của Pháp công bố, Peter Sagan - tay đua của đội Bora - Hansgrohe là tay đua xe đạp có thu nhập cao nhất năm nay với số tiền kiếm được là 5,5 triệu euro. Xếp thứ 2 và 3 là 2 tay đua kỳ cựu của đội Ineos - Chris Froome và Geraint Thomas, với lần lượt 4,5 triệu euro và 3,5 triệu euro trong năm 2020. 2 nhà vô địch khác của Tour de France là Vincenzo Nibali và Egan Bernal xếp ở các vị trí tiếp theo trong top 5.

Dù chưa giành được danh hiệu vô địch chung cuộc ở 3 giải grand tour, nhưng Peter Sagan lại là người thống trị ở các cuộc đua quy mô nhỏ, với thời gian tổ chức từ 1 tuần trở xuống. Ở các giải grand tour, Sagan tập trung vào tìm kiếm các điểm số qua mỗi sprint. Ngoài việc tham dự các giải đấu lớn, tay đua người Slovenia còn rất tích cực tham dự các cuộc đua quy mô nhỏ để có thêm danh hiệu. Anh cũng được coi là ngôi sao số 1 của đội Bora - Hansgrohe và trình độ vượt xa so với phần còn lại, vì vậy việc Peter Sagan được trả lương cao là điều không quá khó giải thích.

Theo thống kê của L’Equipe, các đội đua chi trung bình 45 triệu euro/năm để trả lương cho các tay đua, tăng 20 triệu euro so với năm 2015 và gần gấp 3 so với mức chi trung bình năm 2010. Đa phần các khoản lương này đã được thỏa thuận trong hợp đồng đã ký vào đầu năm, vì vậy lương của các tay đua sẽ không bị giảm nếu như bản thân họ không chấp nhận chia sẻ khó khăn với đội đua của mình trong thời điểm này.

NHỮNG TAY ĐUA XE ĐẠP CÓ THU NHẬP CAO NHẤT 2020

(nguồn: L’Equipe)

TT

Tay đua

Đội đua

Thu nhập

1

P.Sagan

Bora-Hansgrohe

5,5 triệu euro

2

C. Froome

Ineos

4,5 triệu euro

3

G.Thomas

Ineos

3,5 triệu euro

4

V. Nibali

Trek-Segafredo

3 triệu euro

5

E. Bernal

Ineos

2,7 triệu euro

6

F. Aru

UAE Team Emirates

2,6 triệu euro

7

M. Kwiatkowski

Ineos

2,5 triệu euro

8

J. Alaphilippe

Deceuninck-QuickStep

2,3 triệu euro

9

A. Valverde

Movistar

2,2 triệu euro

10

R. Carapaz

Ineos

2,1 triệu euro