Petra Kvitova xác nhận sẽ tham dự Mỹ mở rộng 2020

Đình CườngCập nhật 04:45 ngày 12/08/2020

VTV.vn - Tin vui đã đến với ban tổ chức Mỹ mở rộng trong thời điểm ngày càng có nhiều ngôi sao tuyên bố không tham dự giải.

Vào hôm qua, Petra Kvitova - tay vợt cựu số 2 thế giới, xác nhận rằng cô sẽ tới Mỹ trong thời gian tới. Tay vợt Cộng hòa Séc sẽ tranh tài ở giải Western & Southern mở rộng, cũng như thi đấu tại Mỹ mở rộng. Trước đó, đã có không ít ngôi sao tuyên bố rút lui khỏi Grand Slam ở mặt sân cứng, do lo ngại tình hình dịch bệnh.

Kvitova đã chia sẻ với truyền thông Séc khi đang tham dự giải quần vợt Praha mở rộng về quyết định này: "Điều quan trọng lúc này là quần vợt đang trở lại, và nó sẽ sớm trở lại bình thường. Tôi nghĩ rằng mình cần phải đóng góp cho sự trở lại này. Tôi không phải là người cần quá nhiều sự hỗ trợ. Tôi có thể đến thi đấu 1 mình, và chấp nhận chơi không khán giả, bởi dù sao, tôi cũng rất nhớ những cuộc tranh tài rồi".

Trong sự nghiệp, Kvitova đã có 27 danh hiệu khác nhau, trong đó 2 lần vô địch Wimbledon vào các năm 2011 và 2014. Cô cũng giành HCĐ đơn nữ môn quần vợt tại Olympic Rio 2016 và hiện đang xếp hạng 12 thế giới.