Pháp mở rộng 2015: Đánh bại Murray, Djokovic vào chung kết

Thùy AnCập nhật 20:39 ngày 06/06/2015

VTV.vn - Tay vợt số thế giới 1 Novak Djokovic đã đánh bại Andy Murray để giành vé vào chung kết Pháp mở rộng 2015, giải đấu mà tay vợt người Serbia chưa từng một lần vô địch.

Do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên trận đấu giữa Novak Djokovic - Andy Murray đã phải tạm dừng và thi đấu tiếp trong buổi chiều ngày hôm nay. Tại thời điểm thi đấu lại, tỷ số về set đang là 2-1 nghiêng về Nole và trong set đấu thứ 4, hai tay vợt đang hòa nhau 3-3.

Trận đấu giữa Novak Djokovic - Andy Murray phải thi đấu sang ngày thứ 2 do điều kiện thời tiết

Do điều kiện thời tiết, trận đấu giữa Novak Djokovic - Andy Murray phải thi đấu sang ngày thứ 2

Bước vào trận đấu lại, Andy Murray đã nhập cuộc đầy hứng khởi khi tay vợt người Vương quốc Anh tỏ ra lấn lướt hơn so với Novak Djokovic. Với break point ghi được trong game thứ 11 đã giúp Andy Murray giành chiến thắng trong set đấu thứ 4 (7-5), qua đó cân bằng tỷ số 2-2.

Andy Murray thua chóng vánh 1-6 trong set đấu thứ 5
Andy Murray thua chóng vánh 1-6 trong set đấu thứ 5

Những tưởng Andy Murray sẽ thừa thắng xông lên song bản lĩnh cùng sự tinh quái của Novak Djokovic được kịp thời phát huy đúng lúc. Bằng những cú bỏ nhỏ và những cú thuận tay hiểm hóc, Novak Djokovic đã buộc Andy Murray liên tục đánh bóng hỏng và giành 2 break point, qua đó giành chiến thắng dễ dàng 6-1 trong set đấu thứ 5 và giành chiến chiến thắng chung cuộc 3-2 .

Novak Djokovic có trận chung kết Pháp mở rộng thứ 3 trong sự nghiệp
Novak Djokovic có trận chung kết Pháp mở rộng thứ 3 trong sự nghiệp

Chiến thắng trước Andy Murray đã giúp Novak Djokovic giành quyền vào chung kết Pháp mở rộng 2015, giải đấu mà tay vợt người Serbia chưa từng một lần vô địch. Trước đó vào các năm 2012 và 2014, Novak Djokovic cũng đã vào tới chung kết Pháp mở rộng song đều thất bại trước Rafael Nadal.

Đối thủ của Novak Djokovic trong trận chung kết Pháp mở rộng 2015 sẽ là Stan Wawrinka. Trận chung kết Pháp mở rộng 2015 sẽ diễn ra vào lúc 16h00 ngày mai 7/6 và được tường thuật trực tiếp trên kênh Fox Sport.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1