Qatar ExxonMobil Open: Thua sốc, Nadal đổ lỗi cho "tâm lý căng thẳng"

Linh ĐanCập nhật 06:32 ngày 07/01/2015

Nadal đã có khởi đầu năm 2015 không thành công

“Michael Berrer đã chơi tốt. Tôi chơi trận đấu này với tâm lý căng thẳng hơn bình thường...” - Nadal phát biểu sau trận thua đậm ngay tại vòng 1 giải Qatar ExxonMobil Open.

Tay vợt số 1 Tây Ban Nha đặt rất nhiều quyết tâm trở lại trong năm 2015 bằng việc tham dự ATP Qatar ExxonMobil Open. Tại vòng 1, Rafael Nadal gặp tay vợt ít tên tuổi Michael Berrer.

Sớm có được lợi thế trong set 1 khi giành chiến thắng với tỷ số 6-1, tưởng chừng sang set 2, Nadal sẽ nhanh chóng kết thúc trận đấu, thế nhưng tay vợt người 28 tuổi đã vấp phải sự kháng cự khá mãnh liệt từ Berrer và để thua với tỷ số 3-6.

Bước sang set đấu cuối cùng, Nadal đã không còn duy trì được sự chính xác trong từng pha bóng và đành chấp nhận gác vợt với tỷ số 4-6. Để thua Berrer với tỷ số chung cuộc 1-2, Nadal đã có khởi đầu đáng quên ngay trong những ngày đầu năm mới.

“Anh ấy (Michael Berrer) đã chơi tốt. Tôi chơi trận đấu này với tâm lý căng thẳng hơn bình thường. Tôi biết rằng một vài chiến thắng sẽ tạo đà tốt cho mùa giải mới nên đã bị tâm lý khi bước vào trận đấu này”, Nadal phát biểu sau trận đấu.

“Tôi đã chơi set 1 rất tốt với nhiều điểm winner. Những cú bóng thuận tay cũng không mắc lỗi. Tuy nhiên set 2 và 3 lại không được như vậy. Tôi đã không thi đấu trong gần nửa năm nên việc lấy lại nhịp điệu và cảm giác cần một khoảng thời gian nhất định”, Rafa lý giải cho trận thua của mình.

Năm ngoái, mặc dù cũng trở lại sau chấn thương nhưng Nadal đã chiến thắng ở Doha và vào đến trận chung kết ở Melbourne. Tuy nhiên, tay vợt 28 tuổi khẳng định, năm nay mọi chuyện có một chút khác biệt và anh cần thời gian để lấy lại phong độ.

“Sự trở lại bao giờ cũng khó khăn và tôi cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ”, Nadal nhấn mạnh.

Video điểm nhấn trận đấu giữa Nadal và Michael Berrer:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1