Real Madrid chính thức sa thải HLV Ancelotti: Nghiệt ngã nhưng không bất ngờ

Thùy AnCập nhật 07:04 ngày 26/05/2015

VTV.vn - Không ngoài dự đoán, Real Madrid đã chính thức quyết định sa thải HLV Carlo Ancelotti sau khi Kền kền trắng trải qua một mùa giải trắng tay ở trên tất cả các mặt trận.

Rạng sáng nay 26/5, Real Madrid đã tổ chức một cuộc họp báo bất thường với sự xuất hiện của ông chủ “Nhà trắng” - chủ tịch Florentino Perez. Nội dung chính của cuộc họp là quyết định thông báo sa thải HLV Carlo Ancelotti sau khi Real Madrid trải qua một mùa giải trắng tay.

Chủ tịch Florentino Perez đã có một quyết định đầy nghiệt ngã với HLV Carlo Ancelotti
Chủ tịch Florentino Perez đã có một quyết định đầy nghiệt ngã với HLV Carlo Ancelotti

"Real Madrid đã quyết định sa thải HLV Carlo Ancelotti. Đây là một quyết định vô cùng khó khăn. Real Madrid là một đội bóng tham vọng và đội bóng phải cần tìm một động lực mới. Thay mặt CLB, tôi xin gửi lời cảm ơn tới HLV Carlo Ancelotti vì những gì mà ông ấy đã làm cho Real Madrid trong hai năm qua. Tuần tới, Real Madrid sẽ công bố tên HLV mới", chủ tịch Florentino Perez lạnh lùng cho biết.

HLV Carlo Ancelotti giúp Real Madrid có chức vô địch Champions League lần thứ 10
HLV Carlo Ancelotti giúp Real Madrid có chức vô địch Champions League lần thứ 10

Đây được xem là một quyết định đầy nghiệt ngã mà Real Madrid dành cho HLV Carlo Ancelotti, người trong mùa giải trước đã giúp Real Madrid vô địch Siêu cup châu Âu, Cup nhà vua Tây Ban Nha, FIFA Club World Cup 2014 và đặc biệt là danh hiệu Champions League lần thứ 10 choKền kền trắng.

Chuyển đến Real Madrid từ tháng 6/2013, HLV Carlo Ancelotti đã dẫn dắt Kền kền trắng tổng số 119 trận đấu, trong đó có 89 chiến thắng, 14 trận hòa và 16 trận thua (đạt tỷ lệ chiến thắng 74.79%).

Đáng chú ý Carlo Ancelotti đã là HLV thứ 9 bị Real Madrid sa thải trong vòng 12 năm qua. Trước Carlo Ancelotti, các HLV bị Real Madrid sa thải gồm: Del Bosque, Queiroz, Camacho-Garcia Remon, Vanderlei Luxemburgo, Lopez Caro, Pellegrini và Mourinho.

Rafa Benitez ứng viên nặng ký nhất cho vị trí HLV của Real Madrid
Rafa Benitez ứng viên nặng ký nhất cho vị trí HLV của Real Madrid

Sau Carlo Ancelotti, chiến lược gia Rafa Benitez (Napoli) đang được xem là ứng viên nặng ký nhất cho vị trí HLV mới của Real Madrid.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1