Real Madrid lỗ "nặng" nhất trên thị trường chuyển nhượng

T.KCập nhật 06:52 ngày 12/02/2020

VTV.vn - Trong 2 kỳ chuyển nhượng gần nhất, không đội bóng nào chịu lỗ đậm như Real Madrid. Barcelona cũng không khá hơn là bao.

Trong phiên chợ Đông 2019 và Hè 2020, Real Madrid chính là đội thu ít, chi nhiều nhất trong số các đội bóng ở châu Âu. Tính ra, Los Blancos đã thâm hụt 153 triệu bảng – khoản lỗ đậm nhất được ghi nhận. Real Madrid chi tới 279 triệu bảng nhưng chỉ thu về có 126 triệu bảng. Trong số này, Bầy kền kền trắng chi số tiền khủng để đưa Eden Hazard về với Bernabeu.

Không chỉ Real Madrid, Barcelona cũng nằm trong top 3 đội thâm hụt do chuyển nhượng cầu thủ. Tính ra, Barcelona lỗ 140 triệu bảng trong các thương vụ mua bán trong 2 kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Man Utd cũng mất đi 127 triệu bảng sau các nghiệp vụ kể trên. Tuy nhiên, việc Man Utd và Tottenham năm trong top 5 không bất ngờ bằng việc đội bóng hạng trung như Aston Villa cũng có tên. Thậm chí, Aston Villa đứng thứ 2 chỉ sau Los Blancos, khi "mất toi" 142 triệu bảng. Trong top 10 còn có đại gia Juventus, Inter Milan và Fiorentina ở Serie A.

Real Madrid lỗ nặng nhất trên thị trường chuyển nhượng - Ảnh 1.

10 đội lỗ đậm nhất sau 2 phiên chuyển nhượng ở châu Âu.

Ở chiều ngược lại, Chelsea là đội vui mừng nhất sau 2 phiên chợ vừa qua. The Blues kiếm chác được tới 173 triệu bảng sau khi bán đi các cầu thủ trong đội hình. Sở dĩ Chelsea chỉ chi vỏn vẹn 38 triệu bảng trong 2 phiên chợ vừa qua là do đội bóng thành London phải thi hành án phạt cấm chuyển nhượng của FIFA. Theo đó, đại gia bạo chi của nước Anh đã ngồi chơi xơi nước chờ các đội bóng khác đến rước đi các cầu thủ và nhận về 211 triệu bảng.

Với tình hình trên, Chelsea đã đẩy "công xưởng xuất khẩu cầu thủ" Benfica xuống vị trí số 2. Benfica và Sporting Lisbon vốn là những đội bóng thường xuyên kiếm lời sau mỗi kỳ chuyển nhượng với việc mua rẻ bán đắt. Hai đại diện Bồ Đào Nha thường đưa về các sao trẻ tiềm năng và mài giũa để thành các ngôi sao được săn đón. Theo đó Benfica và Sporting Lisbon đứng thứ 2 và 4 với lần lượt khoản tiền chênh dư ra là 140 triệu bảng và 77 triệu bảng. Đây cũng là điều Ajax thường làm trong thời gian qua và không quá bất ngờ khi đại diện của Hà Lan góp mặt ở vị trí thứ 3 với khoản tiền khủng thu về lên tới 116 triệu bảng.

Real Madrid lỗ nặng nhất trên thị trường chuyển nhượng - Ảnh 2.

Top 10 đội có lợi nhuận cao nhất sau 2 phiên chợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!