Real Madrid sẽ có Mbappe nhờ… Man Utd

T.KCập nhật 17:01 ngày 15/03/2019

VTV.vn - Chưa biết chừng, Real Madrid sẽ sở hữu siêu sao Kylian Mbappe vào năm 2020 và nguyên nhân có thể bắt nguồn từ chính vòng 1/8 Champions League mùa này.

Ở vòng 1/8 Champions League vừa qua, trong trận lượt về, PSG đã bất ngờ thúc thủ trước Man Utd với 3 bàn không gỡ. Kết quả này xóa sạch lợi thế dẫn 2-0 ở Old Trafford trước đó và đánh rơi tấm vé vào tứ kết một cách đầy tức tưởi. Trong trận này, Mbappe cũng có những cơ hội của riêng mình nhưng không thể tận dụng được để chuyển hóa thành bàn thắng.

Vì theo chuyên gia ESPN Steve Nicol, đây có thể là bước ngoặt trong sự nghiệp của Mbappe. Nicol đã đưa ra một giả thuyết khá thú vị và hoàn toàn có cơ sở. "18 tháng trước, chính PSG đã nẫng tay trên Mbappe trước mũi Real Madrid. Mbappe kỳ vọng sẽ cùng PSG làm nên chuyện ở Champions League. Nhưng trận thua trước Man Utd có thể đã cho cậu ta thấy nhiều điều".

Chuyên gia phân tích của ESPN nhận định: "PSG vẫn thiếu điều gì đó để thành công ở Champions League. Ngay cả khi họ đã nắm lợi thế lớn, họ cũng không biết giữ lấy và tiếp tục tiến xa. Nhưng với Real Madrid thì khác. Đó là một đội bóng giàu truyền thống và kinh nghiệm, đặc biệt là tại Champions League. Có thể chưa phải hè này nhưng 18 tháng tới, Mbappe biết đâu sẽ tới Real Madrid".

Tuy nhiên, Nicol có thể đã quên một điều, chính Real Madrid cũng dừng bước ở vòng 1/8 Champions League mùa này. Việc HLV Zidane trở lại tiếp quản Los Blancos có thể sẽ là điểm sáng và ngân quỹ 300 triệu euro được hứa cấp cho việc mua sắm có thể sẽ được sử dụng hết, và không loại trừ việc HLV Zidane sẽ tìm cách thuyết phục được Mbappe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!