Roger Federer cán mốc lịch sử: 100 trận thắng tại Wimbledon

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 01:21 ngày 11/07/2019

VTV.vn - Lội ngược dòng thành công trước Kei Nishikori, Roger Federer trở thành tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyên Mở cán mốc 100 trận thắng tại một giải Grand Slam.

Ngay trong set 1, bất ngờ đã sớm xảy ra khi Nishikori giành được break ở game đấu đầu tiên. Tay vợt người Nhật Bản liên tục lên lưới và ghi điểm. Những game sau đó chứng kiến sự giằng co về điểm số giữa hai tay vợt. Kei Nishikori bằng sự tập trung của mình đã bảo vệ được lợi thế để kết thúc set đấu với chiến thắng 6-4.

Roger Federer cán mốc lịch sử: 100 trận thắng tại Wimbledon - Ảnh 1.

Kei Nishikori thi đấu hết sức xuất sắc ở trong set đấu đầu tiên

Bị dẫn trước 1-0, Roger Federer bước vào set 2 với sự quyết tâm rất lớn. Điều đó được thể hiện ở game 2, Roger Federer nhanh chóng có được break với một game thắng trắng. Tinh thần của tay vợt hạt giống số 2 sau khi giành break trở nên thăng hoa. Roger Federer tiếp tục giành tới 2 game thắng trắng và giành break ở game thứ 6. Set thi đấu thứ 2 kết thúc chóng vánh với tỉ số 6-1 nghiêng về Roger Federer.

HIGHLIGHTS: Kei Nishikori 1-3 Roger Federer (Tứ kết đơn nam Wimbledon 2019)


Bước vào set thi đấu thứ 3, Kei Nishikori dù rất cố gắng nhưng vẫn chịu lép vế trước hạt giống số 2 của giải. Game giao bóng của tay vợt người Nhật Bản trôi qua đầy chật vật, trong khi đó những game giao bóng của Roger Federer thì kết thúc nhanh chóng với phần thắng cho tay vợt 37 tuổi. Và chỉ cần một cơ hội ở game 7, Roger Federer giành break để rồi kết thúc set đấu với tỉ số 6-4.

Tiếp đà hưng phấn, set thi đấu thứ 4 chứng kiến sự xuất sắc của Roger Federer. Liên tục là những pha trái tay sở trường khiến cho Kei Nishikori không thể chống đỡ. Cơ hội đến với Roger Federer ở game đấu thứ 10 khi tay vợt người Thụy Sĩ giành được break để rồi ấn định màn lội ngược dòng của mình với chiến thắng 6-4 ở set 4.

Roger Federer cán mốc lịch sử: 100 trận thắng tại Wimbledon - Ảnh 3.

Roger Federer có màn lội ngược dòng ngoạn mục

Chung cuộc, Roger Federer giành chiến thắng với tỉ số 3-1 trước Kei Nishikori và có lần thứ 13 trong sự nghiệp bước vào bán kết Wimbledon. Tại bán kết, người hâm mộ sẽ được chứng kiến trận "đại chiến trong mơ" giữa Roger Federer và Rafael Nadal. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 12/7.

Đáng chú ý, chiến thắng này cũng đánh dấu một kỷ lục mới mà tay vợt huyền thoại người Thụy Sĩ thiết lập nên. "Tàu tốc hành" chính thức có được 100 trận thắng tại Wimbledon và cũng là tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyên Mở cán mốc 100 trận thắng tại một giải Grand Slam.


Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1