Rời CLB Đồng Tháp, Bửu Ngọc - Thanh Hào phải bồi thường tiền tỷ

(Ban Thể thao VTV)Cập nhật 20:03 ngày 03/12/2014

Cầu thủ Trần Bửu Ngọc, CLB Đồng Tháp. (Ảnh: Bạch Dương/Thanh Niên Online)

Bất thành trong việc giữ chân 2 trụ cột, CLB Đồng Tháp yêu cầu cầu thủ Bửu Ngọc bồi thường 3 tỉ đồng, Thanh Hào bồi thường 1 tỉ đồng nếu muốn ra đi.

Ngày mai, BTC giải VĐQG Việt Nam sẽ tổ chức bốc thăm cho mùa giải V-League 2015. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn những đội bóng đứng trước nhiều bất ổn. Đồng Tháp chỉ vừa thoát cảnh giải thể với nhà tài trợ mới, nhưng lại gặp khó khăn trong việc giữ chân những cầu thủ của mình.

Hai cầu thủ của đội là Bửu Ngọc và Thanh Hào đã cùng nhau đâm đơn lên Liên đoàn bóng đá VN xin can thiệp để được rời đội bóng. Sau khi bất thành trong việc giữ chân 2 trụ cột với thỏa thuận tăng lương trong mùa giải mới, CLB Đồng Tháp yêu cầu Bửu Ngọc bồi thường 3 tỉ đồng, Thanh Hào bồi thường 1 tỉ đồng nếu muốn ra đi. Bửu Ngọc và Thanh Hào đều ký hợp đồng đào tạo với CLB Đồng Tháp đến năm 28 tuổi, đến nay Bửu Ngọc còn 5 năm, Thanh Hào còn 3 năm.

Theo CLB Đồng Tháp, để có con số trên, họ đã lập ra một hội đồng định giá giá trị chuyển nhượng của Bửu Ngọc, Thanh Hào và bắt họ bồi thường đúng khoản tiền đó. Tất nhiên, 2 cầu thủ này không đồng ý và quyết định mời luật sư can thiệp. Ông Nguyễn Đức Chánh, luật sư của 2 cầu thủ này khẳng định thân chủ của mình đơn phương chấm dứt hợp đồng theo đúng quy định và không phải bồi thường khoản tiền lớn kia.

Ông Nguyễn Đức Chánh - Luật sư của Bửu Ngọc và Thanh Hào – nói: “Phía CLB Đồng Tháp với tư cách sử dụng lao động đã không trả lương cho người lao động là Trần Bửu Ngọc và Dương Thanh Hào. Phía Đồng Tháp đã vi phạm điều 3 bản hợp đồng số 06, 07 mà họ đã ký ngày 1-1-2013, đồng thời vi phạm vào bộ luật lao động quy định về tiền lương. Vì vậy, căn cứ điều 3 hợp đồng lao động, điều 37 bộ luật lao động, Thanh Hào và Bửu Ngọc đơn phương chấm dứt hợp đồng là hoàn toàn đúng theo quy định pháp luật cũng như sự thỏa thuận các bên”.

Trong khi đó, phía CLB Đồng Tháp - ngoài việc bám vào cái lý của hợp đồng đào tạo để đòi bồi thường, cũng muốn lấy cái tình mong giữ chân Bửu Ngọc và Thanh Hào. CLB muốn 2 cầu thủ này ghi nhớ câu “không thầy đố mày làm nên”.

Ông Lê Ngọc Chức - Giám đốc điều hành CLB Đồng Tháp – nói: “Không phải Bửu Ngọc và Thanh Hào mà cả đội Đồng Tháp không có lương nhiều tháng nay. Nếu xét về lý thì chúng tôi sai, nhưng xét về tình, các cầu thủ cũng nên suy nghĩ, nếu không có CLB Đồng Tháp thì ai biết Bửu Ngọc, Thanh Hào là ai?”.

Ông Lê Ngọc Chức - Giám đốc điều hành CLB Đồng Tháp.

Ông Lê Ngọc Chức - Giám đốc điều hành CLB Đồng Tháp.

Được biết, nhà tài trợ Hồng Quang, đơn vị đã đứng ra cứu Đồng Tháp khỏi cảnh giải thể và hứa tài trợ cho đội bóng ở mùa giải mới đã rút lui. Tỉnh đã mời về một số nhà tài trợ khác. Trong bối cảnh đội bóng bất ổn về tương lai như vậy, những cầu thủ như Bửu Ngọc và Thành Hào dù muốn cũng không yên tâm ở lại cống hiến.

Cầu thủ Trần Bửu Ngọc chia sẻ: “Mong người dân Đồng Tháp hiểu hoàn cảnh của tôi, đời cầu thủ chẳng có bao lâu, bố mẹ tôi bệnh nằm viện suốt, tôi người lo chính của gia đình thì phải ra đi để có tiền lo cho gia đình. Nếu công ty nói 500 triệu thì vay mượn còn trả được, còn số tiền lớn quá thì gia đình không có sức”.

Luật sư của Thanh Hào và Bửu Ngọc đã nộp đơn lên VFF, VFF cũng đang đợi hồ sơ từ CLB Đồng Tháp. Vụ việc sẽ được cơ quan điều hành bóng đá của VN giải quyết trong một vài ngày tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1