Ronaldo bất ngờ lập kỷ lục dù không giành Ballon d’Or 2018

T.KCập nhật 05:15 ngày 06/12/2018

Không giành Ballon d'Or năm nay, Ronaldo vẫn lập 3 kỷ lục.

VTV.vn - Chưa cần giành Ballon d’Or năm nay, Ronaldo vẫn tạo ra những kỷ lục theo cách riêng mà nhiều cầu thủ khác cũng phải nể phục.

Cristiano Ronaldo chỉ về thứ 2 trong cuộc bình chọn Ballon d’Or năm nay, xếp ngay sau người thắng cuộc là Luka Modric. Tuy nhiên, CR7 cũng không quá buồn với kết quả này bởi ngay cả khi chỉ về nhì, anh cũng đã tạo ra hàng loạt kỷ lục.

Cụ thể, Ronaldo đã cân bằng kỷ lục lọt vào top 3 trong danh sách bình chọn Ballon d’Or với Lionel Messi với cùng 11 lần. Năm nay, Ronaldo xếp thứ 2 còn Messi xếp thứ 5 và qua đó, Messi không thể gia tăng số lần lọt top 3 trong khi CR7 đã có được điều mình cần.

Ngoài ra, Ronaldo còn trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới có tới 15 lần được đề cử cho danh hiệu Ballon d’Or. Lần đầu tiên Ronaldo được đề cử là năm 2004 sau thành công với ĐT Bồ Đào Nha ở Euro tổ chức ở quê nhà với ngôi á quân. Năm đó, CR7 chỉ xếp hạng 12 nhưng cũng là dấu mốc để cầu thủ sinh năm 1995 có 15 lần liên tiếp sau đó được đề cử.

Và cũng chính 15 lần liên tiếp được đề cử này, Ronaldo đã lập kỷ lục số lần được để cử Ballon d’Or liên tiếp nhiều nhất. Messi xếp thứ 2 với 13 lần liên tiếp.

Trong số 15 lần được để cử, siêu sao người Bồ Đào Nha có 5 lần vinh dự nhận Ballon d"or, ngang bằng với Messi và đây vốn là kỷ lục Ronaldo đã thiết lập vào năm ngoái.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1