Ronaldo rẻ hơn Messi gần 100 triệu Euro, Bale quá đắt so với giá

H.M (dịch)Cập nhật 11:12 ngày 07/01/2015

Bất chấp phong độ ấn tượng, C.Ronaldo vẫn bị đánh giá thấp hơn Messi.

Bất chấp việc đang thi đấu bùng nổ cùng Real, Cristiano Ronaldo chỉ đáng giá 133 triệu Euro trên thị trường chuyển nhượng, kém xa giá trị ước tính của Messi.

Cụ thể, để có được Messi, một CLB đang sở hữu C.Ronaldo còn phải bán siêu sao người Bồ Đào Nha và bù thêm tới… 87 triệu Euro nữa. Con số trên được đưa ra sau khi Trung tâm nghiên cứu thể thao thế giới (CIES) tính toán các chỉ số thành tích của cầu thủ (số bàn thắng, số đường chuyền, số lần qua người...) kết hợp với các chỉ số cá nhân của cầu thủ đó (độ tuổi, vị trí chơi bóng, thời hạn hợp đồng hiện tại...) và chỉ số cạnh tranh của CLB mà cầu thủ đó đang đầu quân (thành tích của CLB, giải đấu đang tham gia...).

Với giá trị lần lượt là 220 triệu Euro và 133 triệu Euro, Messi và Ronaldo dẫn đầu trong danh sách nói trên. Xếp ngay sau là bộ đôi tấn công của Chelsea: Eden Harard và Diego Costa, có giá trị lần lượt là 99 và 84 triệu Euro.

Trong khi đó, Gareth Bale – cái tên đang nắm giữ kỷ lục chuyển nhượng của làng bóng đá thế giới, chỉ xếp thứ 10 trong danh sách này với 60 triệu Euro – thấp hơn gần một nửa so với số tiền mà Real Madrid đã chi ra để sở hữu anh mùa hè năm 2014.

Top 10 cầu thủ giá trị nhất hành tinh, theo tính toán của CIES:

Lionel Messi (Barcelona): 220 triệu Euro

Cristiano Ronaldo (Real Madrid): 133 triệu Euro

Eden Hazard (Chelsea): 99 triệu Euro

Diego Costa (Chelsea): 84 triệu Euro

Paul Pogba (Juventus): 72 triệu Euro

Sergio Aguero (Manchester City): 65 triệu Euro

Raheem Sterling (Liverpool): 63 triệu Euro

Cesc Fabregas (Chelsea): 62 triệu Euro

Alexis Sanchez (Arsenal): 61 triệu Euro

Gareth Bale (Real Madrid): 60 triệu Euro

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.