Ronaldo sẽ đi vào lịch sử nếu ghi bàn vào lưới Atletico

Khánh NguyễnCập nhật 06:00 ngày 28/05/2016

Ronaldo sẵn sàng làm nên lịch sử tại CK Champions League với Atletico.

VTV.vn - Chưa có cầu thủ nào ghi bàn trong 3 trận chung kết Champions League, kể cả Messi, nhưng Ronaldo lại đang đứng trước cơ hội lịch sử ấy.

Ronaldo đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới Champions League mùa này và cũng đồng thời là chân sút xuất sắc nhất lịch sử giải đấu danh giá nhất lục địa già. Tuy nhiên, nếu ghi bàn trong trận chung kết với Atletico Madrid sắp tới, Ronaldo sẽ đi vào lịch sử giải đấu theo cách ấn tượng không kém. Khi đó, Ronaldo sẽ trở thành chân sút đầu tiên ghi bàn trong 3 trận chung kết Champions League.

Trước đó, Ronaldo trong màu áo Man Utd đã đánh đầu tung lưới Chelsea để giúp Quỷ đỏ nâng cao chức vô địch năm 2008. Năm 2014, Ronaldo từng sút tung lưới Atletico ở hiệp phụ góp công vào thắng lợi chung cuộc 4-1 để đưa Real Madrid đăng quang năm 2014.

Lionel Messi của Barcelona cũng từng hai lần ghi bàn trong các trận chung kết Champions League nhưng năm nay, binh đoàn xứ Catalan chỉ dừng bước ở bán kết sau khi bị chính Atletico loại. Vì thế, Messi phải chờ ít nhất 1 năm nữa trong khi Ronaldo đã bình phục chấn thương sẵn sàng khai hỏa để viết nên trang sử mới.


Ronaldo giành danh hiệu vô địch CL với Man Utd năm 2008.

Ronaldo giành danh hiệu vô địch CL với Man Utd năm 2008.


Và sau đó 6 năm, Ronaldo cùng Real lên ngôi sau khi đánh bại Atletico.

Và sau đó 6 năm, Ronaldo cùng Real lên ngôi sau khi đánh bại Atletico.

Trên thực tế, Ronaldo tỏ ra kém duyên hơn Messi về mặt danh hiệu sau mỗi trận chung kết. Cả hai cùng có cơ hội 3 lần góp mặt trong các trận chung kết Champions League nhưng Messi lại có tới 4 danh hiệu vô địch (do có 1 trận chung kết không góp mặt những vẫn nhận huy chương) còn Ronaldo chỉ có 2. Đó là trận chung kết mà Ronaldo và bầy Quỷ đỏ thất bại trong trận chung kết năm 2009 với tỉ số 0-2 trước chính đội bóng của Messi.

Với cơ hội tốt trước mắt, Ronaldo sẵn sàng tạo nên kỷ lục mới đồng thời có cơ hội rút ngắn thành tích giành 4 danh hiệu Champions League của Messi trong cuộc thư hùng với Atletico ở San Siro.

Real Madrid sẽ lập kỷ lục nếu vô địch Champions League và giữ sạch lưới Real Madrid sẽ lập kỷ lục nếu vô địch Champions League và giữ sạch lưới

VTV.vn - Nếu đánh bại Atletico để lên ngôi vô địch Champions League mà không để thủng lưới, Real Madrid sẽ xác lập kỷ lục phòng ngự mới.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1