Sa thải Carlos Dunga, Brazil chính thức có HLV mới

Thùy AnCập nhật 16:30 ngày 16/06/2016

VTV.vn - Ít ngày sau khi sa thải HLV Carlos Dunga, đội tuyển Brazil đã chính thức có thuyền trưởng mới cho chiếc ghế nóng tại Selecao.

Theo đó, Chủ tịch CLB Corinthians đã xác nhận huấn luyện viên Tite sẽ chính thức rời CLB này để chuẩn bị tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Brazil, thế chỗ cho ông Carlos Dunga mới bị sa thải.

Trước đó, HLV Carlos Dunga đã bị Liên đoàn bóng đá Brazil sa thải sau khi đội tuyển nước này bị loại ngay tại vòng bảng của Copa America Centenario.

HLV Tite tên thật là Adenor Leonardo Bacchi, năm nay 55 tuổi. Ông Tite được biết đến là HLV rất giàu thành tích tại Brazil. Riêng tại CLB Corinthians, ông Tite đã có 6 chức vô địch, trong đó đáng kể nhất là 2 chức vô địch Quốc gia Brazil vào các năm 2011 và 2015, 1 chức vô địch Copa Libertadores de America vào năm 2012 và 1 chức vô địch FIFA Club World Cup cũng trong năm 2012.

Ông Tite là HLV thứ 4 của Selecao trong vòng 4 năm trở lại đây
Ông Tite là HLV thứ 4 của Selecao trong vòng 4 năm trở lại đây

Ông Tite đang được đặt rất nhiều hy vọng sẽ giúp Selecao trở lại thời kỳ đỉnh cao sau những năm thi đấu bết bát gần đây. Ông Tite sẽ là huấn luyện viên thứ 4 của đội tuyển Brazil trong vòng 4 năm trở lại đây sau Mano Menezes, Luiz Felipe Scolari và Carlos Dunga.

Tuy nhiên một điểm đáng chú ý là ông Tite sẽ không dẫn dắt đội tuyển Brazil thi đấu tại Olympic Rio 2016. Thay vào đó, người dẫn dắt đội tuyển Brazil thi đấu tại Olympic Rio 2016 sẽ là ông Rogerio Micale, HLV đội tuyển U23 của nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1