Sacramento Kings yêu cầu cầu thủ giải trình sau khi nhiễm COVID-19

Đình CườngCập nhật 05:30 ngày 29/06/2020

VTV.vn - Đội bóng bang California sẽ tới Orlando tham dự phần còn lại của mùa giải, nhưng 1 trong số những cầu thủ của họ đã dương tính với COVID-19.

Jabari Parker là 1 trong số những cầu thủ Sacramento Kings dương tính với SARS-CoV-2. Anh này được yêu cầu ở nhà tự cách ly và tuân theo phác đồ điều trị từ các bác sĩ ở Chicago, quê hương mình. Tuy nhiên, kênh truyền hình TMZ đã phát tán 1 đoạn clip cho thấy cầu thủ này chơi quần vợt ở công cộng, chỉ 1 ngày sau khi biết kết quả xét nghiệm, mà không hề có biện pháp đảm bảo an toàn nào về mặt y tế.

Điều này không chỉ vi phạm kỷ luật đội bóng, mà còn vi phạm luật về giãn cách xã hội của NBA. Parker hoàn toàn có thể lây bệnh cho cộng đồng và gây nguy hiểm cho những người sống quanh mình. Chính vì vậy, đội chủ sân Golden 1 Center đã yêu cầu cầu thủ 25 tuổi phải giải trình, đồng thời cam kết không tái phạm.

Ngoài Parker, Sacramento Kings còn có 2 cầu thủ khác dương tính với SARS-CoV-2 là Alex Len và Buddy Hield. Cả 3 cầu thủ trên đều được đội bóng điền tên vào danh sách đến Orlando tham dự phần còn lại mùa 2019/20 sau khi khỏi bệnh.