Sân Maracana huyền thoại có sứ mệnh mới trong đại dịch COVID-19

T.KCập nhật 13:18 ngày 25/03/2020

VTV.vn - SVĐ huyền thoại của Brazil nói riêng và của thế giới nói chung Maracana được biến thành bệnh viện dã chiến trong giai đoạn đại dịch COVID-19 hoành hành.

"Trong giai đoạn khó khăn này, chúng tôi muốn chung tay giúp đỡ Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi sẽ biến SVĐ của mình thành nơi chăm sóc những người nhiễm virus corona", Chủ tịch CLB Flamengo Rodolfo Landim chia sẻ.

CLB Flamengo là đội bóng chủ quản của sân Maracana - một trong những sân vận động nổi tiếng nhất thế giới ở Rio de Janiero, Brazil có sức chứa khủng lên tới gần 200.000 người. Theo đó, đại diện CLB Flamengo đã đồng ý để chính quyền thành phố trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Gần nhất, Maracana là một trong những sân đấu phục vụ cho World Cup 2014.

Tại Sao Paulo - nơi chịu ảnh hưởng của COVID-19 nặng nề nhất ở Brazil, đội bóng chủ quản cũng quyết định dùng sân Pacaembu để làm bệnh viện với 2.000 giường được lắp đặt nhằm giảm áp lực cho các bệnh viện tại thành phố. Nhiều CLB khác ở Brazil như Corinthians, Santos, Sao Paulo và Goias cũng khẳng định, sẵn sàng nhường lại sân bóng của mình để làm nơi phòng chống dịch COVID-19.

Giống như hầu hết các giải đấu trên thế giới, hiện tại, các giải bóng đá ở xứ sở Samba đang rơi vào trạng thái hoãn vô thời hạn do những diễn biến phức tạp và khó lường của đại dịch toàn cầu này. Tính đến ngày 25/3,Brazil ghi nhận hơn 2.200 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 46 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1