Sao dự bị của Real Madrid kiến tạo hay nhất châu Âu

T.KCập nhật 23:17 ngày 27/02/2018

VTV.vn - Tiền vệ Lucas Vazquez của Real Madrid đã qua mặt hàng loạt những ngôi sao tuyến giữa để trở thành ngôi sao kiến tạo hay nhất châu Âu.

Không phải Kroos, Modric hay những tiền vệ đẳng cấp khác của châu Âu như De Bruyne hay Ozil, mà chính Lucas Vazquez mới là người có hiệu suất kiến tạo tốt nhất châu Âu.

Tính ra, Vazquez chỉ ra sân khoảng 10 trận nhưng đã có tới 7 đường kiến tạo cho các đồng đội ghi bàn. Việc không được ra sân thường xuyên không hề làm giảm hiệu suất hoạt động của Vazquez. Trung bình tiền vệ phải thường xuyên ngồi ghế dự bị mất khoảng 135,7 phút để có ột đường kiến tạo cho đồng đội lập công.

Hiệu suất này cao hơn cả Ronaldo và Messi – hai siêu sao hay nhất thế giới và cũng đang chơi ở La Liga. Messi cần 182, 5 phút để có 1 đường kiến tạo.

Ngoài ra, Neymar ở Ligue 1 cũng sở hữu hiệu suất kiến tạo khủng, 137,7 phút/đường nhưng vẫn không bằng Vazquez lúc này.

Phong độ của Vazquez khá tốt lúc này cũng góp phần giúp Real Madrid lấy lại phong độ của nhà ĐKVĐ, qua đó trở lại cuộc đua với Barcelona ở La Liga dù là khá muộn màng. Hiện Vazquez được xếp hàng nhóm 5 ngôi sao tấn công hay nhất Real Madrid với sự ăn ý trong lối chơi. Bộ 5 cầu thủ gồm Ronaldo, Benzema, Bale, Asensio và Vazquez đang góp 30 bàn trong 7 trận đã qua.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1