Sao Real Madrid bị buộc tội ở quê nhà, nguy cơ ngồi tù 5 năm

H.T (theo Goal)Cập nhật 12:04 ngày 03/03/2018

Luka Modric nguy cơ ngồi tù 5 năm ở quê nhà

VTV.vn - Luka Modric đã bị cơ quan công tố tại Croatia cáo buộc cung cấp lời khai giả trong vụ án có liên quan tới cựu Chủ tịch CLB Dinamo Zagreb.

Cơ quan công tố tại Croatia đã buộc tội tiền vệ Luka Modric vì cung cấp lời khai giả về vụ trốn thuế của cựu Chủ tịch CLB Dinamo Zagreb - Zdravko Mamic. Ngôi sao của Real Madrid được cho là đã khai man vào tháng 6/2017 trong cuộc thẩm vấn với các nhà chức trách về vụ chuyển nhượng của anh từ Dinamo Zagreb sang Tottenham vào năm 2008.

Ông Mamic cùng 3 người khác đã bị cáo buộc các tội danh tham nhũng, ăn chia tiền bán cầu thủ, gây thất thoát cho CLB Dinamo và nhà nước.

Trong trường hợp của Modric, anh đã ký một văn bản phụ lục trong hợp đồng với CLB Dinamo về thỏa thuận chia 50-50 cho bất kỳ khoản phí chuyển nhượng nào của anh. Theo các công tố viên, tiền vệ này khai rằng văn bản này được ký vào năm 2015, sau khi anh chuyển tới Tottenham trong khi cơ quan chức năng khẳng định anh đã ký từ năm 2004. Lời khai của Modric được cho là nhằm làm giảm nhẹ tội cho ông Mamic.

Sao Real Madrid bị buộc tội ở quê nhà, nguy cơ ngồi tù 5 năm - Ảnh 1.

Modric từng bị kết tội trốn thuế khi thi đấu cho Real Madrid

Nếu bị kết tội, Modric có nguy cơ phải ngồi tù từ 6 tháng đến 5 năm. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Croatia vẫn tin tưởng vào sự trong sạch của Modric và bày tỏ sự ủng hộ với đội trưởng đội tuyển quốc gia.

Cơ quan này đưa ra thông báo chính thức: "Liên đoàn bóng đá Croatia luôn luôn ủng hộ vào sự trong sạch và cho rằng mọi công dân đều vô tội cho đến khi bị kết tội. Trong vụ việc này, Liên đoàn tin tưởng vào sự chính xác trong lời khai của Luka Modric, đặc biệt với cách hành xử của Modric kể từ lần đầu tiên thi đấu cho đội U15 Croatia vào tháng 3/2001 đến nay".

"Trong gần 20 năm qua, Modric đã thể hiện mình là một con người có trách nhiệm với các đồng đội, với đội tuyển quốc gia và với đất nước Croatia. Anh ấy đã thi đấu cho ĐTQG cùng nhiều CLB để tạo nên dấu ấn trong làng thể thao thế giới. Vì vậy, Liên đoàn bóng đá Croatia sẽ ủng hộ người đội trưởng của ĐTQG và tin tưởng quá trình tố tụng sẽ chứng minh sự trong sạch của anh ấy cũng như sự vô căn cứ của bản cáo trạng".

"Chúng tôi cũng tin tưởng rằng, với tính cách kiên cường của Modric, vụ án này sẽ không ảnh hưởng tiêu cực tới phong độ của anh ấy khi thi đấu cho ĐTQG tại FIFA World Cup ở Nga" – LĐBĐ Croatia bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối với Modric.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1