Serena Williams gặp Caroline Wozniacki tại chung kết US Open 2014

DCCập nhật 07:19 ngày 06/09/2014

Đều dễ dàng vượt qua các đối thủ ở vòng bán kết, Serena Williams và Caroline Wozniacki đã lọt trận chung kết đơn nữ US Open 2014.

Serena Williams sinh ra là để chơi tennis

Sau đúng 1 giờ thi đấu, Serena Williams đã dễ dàng đánh bại Ekaterina Makarova trong hai set đấu (6/1, 6/3) để giành vé vào chung kết đơn nữ US Open 2014.

Không có quá nhiều điều để nói về trận bán kết giữa Serena Williams và Ekaterina Makarova khi tay vợt người Mỹ tỏ ra hoàn toàn vượt trội.

Theo thống kế sau trận đấu, Serena Williams có 5 cú aces (1 của Makarova), 24 điểm winner (6 của Makarova), tỷ lệ giao bóng một ăn điểm lên đến 77% (42% của của Makarova), giành 5/10 điểm break point (1/1 của Makarova).

Serena Williams sinh ra là để chơi tennis?

Serena Williams sinh ra là để chơi tennis?

“Serena Williams như thể đến từ một hành tinh khác. Cô ấy đã thi đấu quá tuyệt vời, tôi đã rất cố gắng nhưng Serena Williams ở một đẳng cấp khác hẳn. Giống như Roger Federer, Serena Williams dường như sinh ra là để chơi tennis vậy”, Ekaterina Makarova chia sẻ sau trận đấu.

Đây là năm thứ tư liên tiếp Serena lọt vào chung kết Giải Mỹ mở rộng (thua năm 2011 và thắng năm 2012, 2013). Hiện Serena đang đứng trước cơ hội trở thành tay vợt đầu tiên ba năm liên tiếp vô địch một giải Grand Slam, tái lập thành tích của Justin Henin (Bỉ) làm được ở Giải Roland Garros từ năm 2005 đến 2007.

Caroline Wozniacki lần thứ 3 vào chung kết US Open

Đối thủ của Serena Williams tại trận chung kết US Open 2014 sẽ là Caroline Wozniacki khi tay vợt người Đan Mạch đã vượt qua đối thủ Shuai Peng trong bán kết thứ 2.

Điều đáng chú ý chính là việc, tay vợt người Trung Quốc Shuai Peng đã dừng cuộc chơi khi trận đấu chưa kêt thúc do chấn thương. Trước đó,  Shuai Peng đã để thua trong set đấu thứ 1 (6/7) và đang bị dẫn 3/4 trong set đấu thứ 2 trước Wozniacki.

Caroline Wozniacki lần thứ 3 vào chung kết US Open
Caroline Wozniacki lần thứ 3 vào chung kết US Open

Đây là trận chung kết thứ 3 của Wozniacki tại US Open. Và đây là cơ hội để tay vợt người Đan Mạch đi tìm danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Trận chung kết đơn nữ US Open 2014 giữa Serena Williams và Caroline Wozniacki sẽ diễn ra vào rạng sáng 08/09.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1