Sheringham: “Rooney vẫn là đội trưởng của tam sư”

Theo VOVCập nhật 23:57 ngày 30/03/2016

VTV.vn - Hiện tại Rooney vẫn đang trong thời gian điều trị chấn thương đầu gối sau trận đấu giữa MU với Sunderland tại vòng 26.

Tam sư vẫn cần một thủ lĩnh như Rooney. (Ảnh: Getty)
"Tam sư" vẫn cần một thủ lĩnh như Rooney. (Ảnh: Getty)

Mặc dù Rooney vẫn phải “ngồi chơi xơi nước” nhưng Sheringham vẫn tin tưởng vào phong độ của chân sút 30 tuổi ở đấu trường quốc tế, ông nói: “Đã có rất nhiều điều bàn tán xung quanh phong độ của Rooney. Nhưng với tôi, cậu ấy vẫn là đội trưởng xuất sắc hay là thủ lĩnh thực sự của Tam Sư”.

Mặc đù đã bước sang tuổi “băm” nhưng “Gã Shreck” vẫn rất là chân sút đáng sợ trong máu áo đội tuyển Anh. Với 51 bàn thắng trên tổng số 109 lần khoác áo “Tam sư”, một thống kê “khủng” đối với các chân sút Anh.

Mặc cho Harry Kane và Jamie Vardy đang toả sáng trong màu áo “Tam sư” khi liên tục nổ súng giúp đội tuyển Anh có những kết quả tốt trong thời gian gần đây. Tuy nhiên kinh nghiệm của Rooney vẫn là điều cần thiết tại giải đấu lớn nhất “Lục địa già”.

“Kinh nghiệm của Rooney, mới chính là điều đáng giá dành cho đội tuyển Anh ở đấu trường EURO. Hiện tại trong đội hình của HLV Roy Hodgson thì Rooney có thể đảm đương tốt vai trò thủ lĩnh hàng công”, Sheringham chia sẻ thêm.

Mới đây, một tin rất vui cho HLV Roy Hodgson khi chấn thương của Rooney đang phục hồi nhanh chóng. Khả năng 5 đến 6 ngày, chân sút sinh năm 1985 sẽ bình phục hoàn toàn và quay trở lại sân./.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1