Singapore đặt nhiều kỳ vọng vào SEA Games 28

Hashin (Theo The Malaysian Insider)Cập nhật 17:26 ngày 04/06/2015

VTV.vn - Singapore hy vọng các cuộc tranh tài địa phương tại SEA Games 28 sẽ gay cấn hấp dẫn hơn so với Olympic trẻ 2010 nhạt nhẽo và đắt tiền.

SEA Games 28 là sự kiện tâm điểm của lễ kỷ niệm 50 năm thành lập đất nước Singapore. Đảo quốc sư tử hy vọng rằng đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ giúp người dân ở một đất nước coi trọng thành tích học tập hơn là rèn luyện sức khỏe này hiểu được tầm quan trọng của thể thao.

"Một trong những ưu tiên hàng đầu tại SEA Games lần này là tạo ra một sân chơi tầm cỡ và đem lại giá trị cho thể thao tại Singapore" - Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore Lawrence Wong cho biết - "Tác động về mặt kinh tế không phải là mối quan tâm chính của chúng tôi khi tổ chức sự kiện này. Thay vào đó, chúng tôi muốn sử dụng SEA Games để phát triển nền văn hóa thể thao tại Singapore".

Trước đây, Singapore từng đăng cai tổ chức Olympic trẻ vào năm 2010. Tuy nhiên, chi phí tổ chức sự kiện này đã lên tới gần 400 triệu SGD, gầp 3 lần so với ngân sách dự kiến. Người dân Singapore cũng tỏ ra không mấy hào hứng chào đón Olympic trẻ trong khi một số cơ sở hạ tầng mới như trường đua xe đạp Tampines đã phải đóng cửa sau khi sự kiện này kết thúc.

Dù vậy, SEA Games luôn là một sự kiện thành công và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân Singapore.

Các nhà tổ chức hiện đang hết sức nỗ lực để thu hút sự quan tâm của những người dân địa phương và cập nhật thông tin cho sự kiện thể thao này. Đây cũng là lần thứ 4 SEA Games quay trở lại Singapore sau 18 năm chờ đợi.

Một nửa trong số các bộ môn thể thao thi đấu tại SEA Games 28 sẽ được mở cửa miễn phí cho người dân đến sân theo dõi. Bên cạnh đó, 17 môn thể thao sẽ được phát trực tuyến miễn phí qua Youtube và qua ứng dụng trên điện thoại di động.

Ngoài ra, nước chủ nhà cũng hy vọng, Sân vận động Quốc gia Singapore sẽ được lấp đầy trong thời gian diễn ra SEA Games 28.

Mời độc giả quan tâm theo dõi: Lịch thi đấu SEA Games 28Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1