Singapore “thay máu” đội tuyển cầu lông tham dự SEA Games 28

Kim MinhCập nhật 17:46 ngày 16/04/2015

Tay vợt Yeo Jia Min (Ảnh: SBA)

VTV.vn - Hơn một nửa số thành viên đội tuyển cầu lông nam, nữ của Singapore tham dự SEA Games 28 là những gương mặt mới.

Tờ Channel Asia News dẫn nguồn tin từ Liên đoàn cầu lông Singapore (SBA) cho biết, SEA Games 28 sẽ là dịp ra mắt của hơn một nửa đội tuyển cầu lông nam, nữ nước này.

5/10 tay vợt nam và 6/10 tay vợt nữ của đội tuyển cầu lông Singapore sẽ chính thức chào sân tại Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á diễn ra tại Singapore vào tháng 6 tới.

“Tôi hy vọng sẽ có màn ra mắt tốt tại SEA Games năm nay. Đây là bước đi lớn đầu tiên trong sự nghiệp chơi cầu lông chuyên nghiệp của tôi vì thế tôi đang có sự chuẩn bị hết sức kĩ càng”, tay vợt Yeo Jia Min, 16 tuổi cho biết.

Dù mạnh dạn giới thiệu những tay vợt mới, Liên đoàn Cầu lông Singapore vẫn tiếp tục trọng dụng những tay vợt kì cựu như Derek Wong, Danny Bawa Chrisnanta hay Hendra Wijay nhằm đảm bảo thành tích cho đội nhà. Tại SEA Games những tay vợt nước Singapore sẽ phải đối đầu với những đối thủ rất mạnh đến từ Malaysia, Indonesia...

“Thật tuyệt khi thấy những gương mặt mới tham dự SEA Games năm nay. Điều này cho phép họ có thể thi đấu và cạnh tranh ở một cấp độ hoàn toàn mới”, tay vợt kì cựu Derek Wong cho biết.

“Cá nhân tôi rất chờ đợi những cuộc gặp gỡ với các tay vợt hàng đầu khu vực”, Wong cho biết thêm.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 28 (SEA Games 28) sẽ khai mạc tại Singapore vào ngày 5/5 tới. Báo điện tử VTV News sẽ gửi tới lịch thi đấu SEA Games 28, lịch tường thuật SEA Games 28 trong những bài viết tiếp theo.

Danh sách đôi tuyển cầu lông Singapore

Đội tuyển nam: Derek Wong, Loh Kean Yew, Sean Lee, Ryan Ng Zin Rei, Danny Bawa Chrisnanta, Chayut Triyachart, Hendra Wijaya, Terry Hee, Loh Kean Hean, Jason Wong

Đội tuyển nữ: Chen Jia Yuan, Liang Xiao Yu, Yeo Jia Min, Vanessa Neo, Shinta Mulia Sari, Tan Wei Han, Elaine Chua, Grace Chua, Ong Ren-ne, Crystal Wong

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1