Sôi nổi cuộc đua Premier League: Top 4 chưa chắc có vé Champions League

M.HCập nhật 09:27 ngày 17/03/2017

VTV.vn - Vị trí top 4 tại Premier League sẽ không đồng nghĩa với 1 suất dự Champions League 2017/18 nếu Leicester City hay Man Utd đăng quang ở đấu trường châu Âu.

Cuộc đua top 4 tại Premier League luôn là đề tài được truyền thông đặc biệt chăm sóc bởi tính kịch tính của nó. Tuy nhiên, rất có thể ở mùa giải này, một vị trí top 4 sẽ không còn "nóng" như trước bởi lẽ, nằm trong nhóm 4 đội mạnh nhất tại giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới, cũng chưa chắc đã đồng nghĩa với một tấm vé dự giải đấu danh giá Champions League vào mùa giải sau.

Đây là khả năng có thể xảy ra khi cả Leicester City và Man Utd vẫn đang đi sâu tại các giải đấu châu Âu. Việc giành được danh hiệu từ Champions League và Europa League sẽ cho phép các đội bóng này tới thẳng với giải đấu danh giá nhất lục địa già mùa giải tới. Trong khi đó, UEFA hiện tại chỉ cho phép tối đa 5 đội bóng từ một giải VĐQG được quyền tham dự Champions League, trường hợp này đã từng xảy ra với La Liga mùa giải 2015/16 khi Sevilla dù nằm ngoài top 4 song vẫn được tham dự nhờ vô địch Europa League.

Thế nhưng, vấn đề ở Premier League lại thú vị hơn, bởi lẽ, trong trường hợp kể trên, nhà vô địch Champions League là Real Madrid - đội bóng trong top 4 của La Liga khi mù giải kết thúc. Còn ở đây, đội bóng Anh có khả năng vô địch Champions League duy nhất sót lại chính là Leicester City - một đội bóng đang trải qua một mùa giải khó khăn và chỉ có mơ mới có thể lọt vào top 4. Trong khi đó, Man Utd cũng không khả quan hơn khi đang dần hụt hơi và giậm chân ở vị trí thứ 6 trên BXH gần 3 tháng qua.

Nói cách khác, một khi cả Leicester City và Man Utd đều đăng quang ở đấu trường châu Âu, sẽ chỉ 3 đội bóng dẫn đầu Premier League 2016/17 được quyền tha dự Champions League mùa giải tới. Thậm chí, khi ấy, đội bóng kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3 chung cuộc sẽ phải bước vào lượt trận play-off để tranh vé vớt.

Man Utd hay Leicester City càng đi sa tại đấu trường châu Âu, những Man City, Tottenham hay Arsenal có lẽ nên suy nghĩ về việc cạnh tranh cho vị trí thứ 2 hoặc thứ 3 chung cuộc thay vì chỉ về đích ở vị trí thứ 4.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1