Tam tấu của Real Madrid đạt hiệu suất ghi bàn thấp kỷ lục

T.KCập nhật 07:14 ngày 09/10/2017

VTV.vn - Chưa khi nào, bộ ba Benzema-Bale-Ronaldo lừng danh của Real Madrid lại có hiệu suất ghi bàn thấp tới vậy.

Trong khoảng 4 năm qua, nhiều người cho rằng Real Madrid đang sống nhờ tam tấu trên hàng công Benzema-Bale-C.Ronaldo (BBC) với khả năng ghi bàn ấn tượng với hiệu suất đáng nể. Theo đó, kể từ khi hội tụ năm 2013, bộ ba nguyên tử này luôn đạt hiệu suất ghi bàn cao, luôn dao động trong khoảng 64% đến 77% tổng số bàn thắng của Real Madrid

Tuy nhiên, thời gian gần đây, sự đóng góp của BBC trong tổng số những pha lập công mà Los Blancos có được dần giảm đi. Một nghịch lý là, BBC đóng góp số bàn thắng ít đi nhưng số danh hiệu mà Real Madrid có được lại tăng lên. Điều đó cho thấy, các cầu thủ khác của Real Madrid đã dần sắm vai trò quan trọng hơn trong đội hình.

Mùa này, BBC đang thi đấu tệ hại và đạt hiệu suất ghi bàn thấp kỷ lục. Trong số 26 bàn thắng mà Real Madrid có được hiện tại, bộ ba BBC chỉ đóng góp 9 bàn, tương đương 34%. Những Asensio hay Isco cũng là được điều tương tự như BBC.

Điều này cũng dễ hiểu khi Ronaldo bị treo giò dài hạn trong khi Benzema và Bale thi nhau dính chấn thương. Tính ra, trong 4 năm qua, BBC chỉ chơi cùng nhau 74 trận ở La Liga và đóng góp chỉ 46,5% tổng số bàn thắng cho Real Madrid. Nhiều người đang nghi ngại, đây có thể là giai đoạn thoái trào và sắp tới hồi tan rã của bộ ba nguyên tử này.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1