Tay golf Hàn Quốc lên ngôi tại giải Artex Golf Tournament 2016

Theo VOVCập nhật 11:24 ngày 22/02/2016

Qua 2 ngày tranh tài, giải Artex Golf Tournament 2016 đã kết thúc thành công với chức vô địch thuộc về golfer Lee Yong Hwan.

Artex Golf Tournament 2016 là Giải đấu đầu tiên trong năm mới Bính Thân diễn ra tại sân FLC Samson Golf Links, do Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex tổ chức trong hai ngày 20 - 21/2. Giải đấu quy tụ hơn 300 golf thủ đến từ khắp nơi trên cả nước chia bảng thi đấu tính handicap theo ngày.

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, thời tiết tương đối ủng hộ. Trời hửng nắng vào buổi chiều, kèm theo tốc độ gió không quá mạnh là điều kiện thuận lợi giúp cho các gôn thủ thi đấu tốt hơn. Dù trải nghiệm lần đầu hay nhiều lần trên sân FLC Samson Golf Links thì những bẫy cát, bẫy nước hay gió biển luôn là những thử thách thú vị đối với các tay golf.

Tay golf Hàn Quốc Lee Yong Hwan (áo trắng) nhận cúp vô địch.

Sang ngày thứ 2, thời tiết cũng rất đẹp và thuận lợi khi trời quang mây và có nắng sớm để các golf thủ chơi với tốc độ nhanh và làm chủ được vòng chơi. Qua 2 ngày thi đấu, chức vô địch đã thuộc về tay golf Hàn Quốc, Lee Yong Hwan (75 gậy). Nhà vô địch của giải năm nay nhận 50 triệu đồng tiền mặt và 01 thẻ member 35 năm trị giá 15.000 USD tại sân FLC Samson Golf Links.

Ông Lee Yong Hwan cho biết: "Tôi từng thi đấu tại rất nhiều sân dạng links ở khu vực châu Á, nhưng chưa ở đâu đặc biệt như sân golf này. Vị trí tiếp giáp với cả sông và biển mang lại một cảm giác hết sức mới lạ và thú vị, nhưng lại tạo nên một thách thức rất lớn bởi gió rất nhiều và khó đoán định được hướng bóng".

Giải đấu năm nay có sự tham dự của không ít "bóng hồng" trên sân golf.

Phát biểu bế mạc Giải, Trưởng ban tổ chức Lưu Đức Quang cho biết: “Qua 2 ngày thi đấu, có những golf thủ chơi rất tốt, có những golf thủ chưa thực sự thể hiện hết phong độ, nhưng điều quan trọng là tất cả đều có khoảng thời gian thoải mái và có trải nghiệm hoàn toàn mới tại sân golf đầu tiên do tập đoàn Nicklaus Design thiết kế tại Việt Nam”.

Dù mới khánh thành đi vào hoạt động từ tháng 7/2015 nhưng FLC Samson Golf Links đã là điểm đến của hàng loạt giải golf tầm cỡ như giải FLC Golf Championship 2015 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam với sự tham gia của gần 1.000 gôn thủ, giải AMD Golf Challenge 2015, giải golf thường niên của Câu lạc bộ golf Queen Club, Faros Golf Tournament (giải có gôn thủ giành được giải hole in one)… Đặc biệt, đây sẽ là điểm đến của Giải golf Vô địch Quốc gia mở rộng năm 2016./.

Tags:

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1