Tay vợt 16 tuổi Nhật Bản vô địch Wimbledon 2019

Thùy AnCập nhật 10:18 ngày 15/07/2019

Shintaro Mochizuki

VTV.vn - Nhật Bản đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên bản đồ tennis thế giới.

Shintaro Mochizuki, chàng trai mới 16 tuổi đã vừa làm nên lịch sử cho quần vợt Nhật Bản khi đăng quang nội dung đơn nam Grand Slam trẻ Wimbledon 2019. Trong trận chung kết, với thế mạnh là những trái tay mạnh mẽ, Shintaro Mochizuki đã giành chiến thắng trước tay vợt người Tây Ban Nha Carlos Gimeno Valero với tỷ số 2-0 (6/3, 6/2) chỉ sau 61 phút thi đấu.

Danh hiệu này đã giúp Shintaro Mochizuki trở thành tay vợt thứ 2 trong lịch sử Nhật Bản vô địch nội dung đánh đơn của một giải trẻ Grand Slam. Trước đó, nữ tay vợt Kazuko Sawamatsu đã vô địch giải trẻ Wimbledon và Pháp mở rộng năm 1969.

Được biết Shintaro Mochizuki chơi quần vợt từ năm 3 tuổi. Tay vợt này được huấn luyện bởi HLV Natsuo Yamanaka tại học viện quần vợt IMG tại Bradenton, Florida (Mỹ), nơi mà tay vợt số 1 Nhật Bản Kei Nishikori từng rèn giũa.

Tay vợt 16 tuổi Nhật Bản vô địch Wimbledon 2019 - Ảnh 1.

Roger Federer là thần tượng của Shintaro Mochizuki

"Tôi thích anh ấy (Roger Federer) thi đấu trên TV. Tôi không thích sao chép anh ấy, nhưng tôi thích cách anh ấy thi đấu",  Shintaro Mochizuki khẳng định.

Những năm gần đây, quần vợt Nhật Bản đã trở thành một thế lực của quần vợt thế giới. Sau Kei Nishikori, tay vợt nữ Naomi Osaka đã làm rạng danh quần vợt nước này với 2 chức vô địch Grand Slam là Mỹ mở rộng 2018 và Úc mở rộng 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1