Thạch Kim Tuấn đi vào lịch sử thể thao châu Á và ASIAD

Cập nhật 18:09 ngày 20/09/2014

Với việc cử thành công mức tạ 134kg ở nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn đã trở thành tân kỷ lục gia của châu Á.(Ảnh minh họa)

Với việc cử thành công mức tạ 134kg ở nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn đã chính thức đi vào lịch sử thể thao châu Á và Á vận hội với tư cách kỷ lục gia mới của châu lục.

Ở nội dung cử giật, tâm điểm chú ý của dư luận là cuộc so tài giữa ba VĐV Thạch Kim Tuấn (Việt Nam), Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) và Wu Jingbiao (Trung Quốc) khi mức tạ của 3 VĐV này đăng ký cho nội dung cử giật đều vượt xa các đối thủ khác.

Cần phải nói thêm rằng, 2 đối thủ nói trên của Thạch Kim Tuấn đều là những kỷ lục gia của thế giới và châu lục. Trong khi Wu Jingbiao là kỷ lục gia của ASIAD, Om Yun Chol là ĐKVĐ Olympic và thế giới. Dẫu vậy, Thạch Kim Tuấn cũng đã thi đấu rất xuất sắc để chính thức đi vào lịch sử của thể thao châu lục.

Thạch Kim Tuấn thất bại ở lần cử giật đầu tiên với mức 130kg. Có vẻ như Kim Tuấn đã quá căng thẳng. Trong khi đó, Wu Jingbiao dễ dàng vượt qua mức này ở ngay lần đầu tiên để tăng áp lực lên 2 đối thủ nặng ký còn lại.

Tuy nhiên, niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam – VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn đã có sự trở lại vô cùng ngoạn mục ở 2 lượt cử cuối. Thạch Kim Tuấn dễ dàng vượt qua lần cử giật thứ 2 với mốc 130kg. Cũng ở thời điểm này, việc ĐKVĐ thế giới – Om Yun Chol thất bại ở mức 131 kg và chỉ đạt mức 128kg chung cuộc như đã khiến VĐV của chúng ta phần nào lấy thêm tự tin.

Ở lần cử cuối cùng, Wu Jingbao vẫn đang duy trì được phong độ tốt khi đảm bảo thành tích châu Á và ASIAD của mình với mức tạ cử giật 133kg. Ngược lại, Thạch Kim Tuấn đã thi đấu vô cùng xuất sắc và khiến người hâm mộ vỡ òa trong niềm vui khi thực hiện thành công mức tạ 134kg ở nội dung cử giật.

Thành tích này đồng nghĩa với việc VĐV Thạch Kim Tuấn đã chính thức trở thành tân kỷ lục gia của ASIAD và châu Á. Một thành tích đáng tự hào của thể thao Việt Nam!

Thủ môn Bùi Tiến Dũng khoác áo CLB Hoàng Anh Gia Lai

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Huỳnh Tấn Tài và trung vệ Trần Quang Thịnh sẽ chuyển câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai theo hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải 2023-2024.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1