Thắng Federer, Novak Djokovic bảo vệ thành công ngôi vương Indian Wells

Linh ĐanCập nhật 07:30 ngày 23/03/2015

(VTV.vn) - Tay vợt người Serbia, Novak Djokovic đã bảo vệ thành công ngôi vương ở Indian Wells sau khi thắng Federer trong trận chung kết vừa kết thúc cách đây ít phút.

Trận đấu diễn ra hấp dẫn đúng với kì vọng của người hâm mộ. Kéo dài 2h17 phút, hai tay vợt số 1 và số 2 thế giới đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp, nhiều tình huống kịch tính và cuối cùng là một kết thúc đẹp cho Novak Djokovic.

Với chiến thắng này, Novak Djokovic đã bảo vệ thành công chức vô địch Indian Wells đồng thời “rửa hận” thành công cho thất bại trước Federer ở Dubai Open.

Chiếc cup ở Indian Wells là danh hiệu lớn thứ 2 của tay vợt người Serbia trong năm nay sau chức vô địch Úc mở rộng hồi đầu năm.

Trở lại với trận đấu, các chỉ số khá cân bằng tuy nhiên, việc tận dụng cơ hội giành break point của Federer kém hẳn so với Nole (2/10 so với 5/13). Set đấu thứ 2 diễn biến rất kịch tính khi hai tay vợt phải bước vào loạt tie-break và Federer giành chiến thắng để đưa trận đấu vào set quyết định.

Mặc dù rất nỗ lực nhưng do thể lực suy giảm, Federer đã không thể làm nên bất ngờ set 3. Anh bị mất break sớm, sau đó đã cố gắng để san bằng tỷ số 2-2 nhưng cuối cùng đã không thể cản được bước tiến của Nole. Tay vợt người Serbia đã giành thêm 2 break point liên tiếp để kết thúc set đấu thứ 3 với tỷ số 6-2, đồng thời lên ngôi vương ở Indian Wells.

Ngay sau Indian Wells, các tay vợt sẽ tham dự ngay Miami Master, giải đấu ATP 1000 thứ 2 trên đất Mỹ.

Những pha bóng nổi bật trong trận chung kết Indian Wells

 

TRỰC TIẾP EURO 2020 | Tây Ban Nha 0-0 Thuỵ Điển: Hiệp 1

0 0 Xem thêm

VTV.vn - ĐT Tây Ban Nha được đánh giá là ứng viên cho ngôi đầu tại bảng E UEFA EURO 2020 và ĐT Thuỵ Điển sẽ là "liều thuốc thử" cho nhà cựu vô địch EURO này.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1