Thiếu thốn đủ thứ, Futsal Việt Nam vẫn vươn tầm tới World Cup

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:10 ngày 23/02/2016

VTV.vn - Mặc dù các CLB futsal Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện, tuy nhiên, niềm đam mê bộ môn này đã giúp các cầu thủ tạo nên kỳ tích tại VCK châu Á.

Chỉ khi đội tuyển Việt Nam đánh bại Nhật Bản và giành tấm vé tham dự World Cup, bộ môn Futsal mới thực sự được nhắc tới nhiều và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ tại Việt Nam. Mặc dù cùng là đá bóng nhưng bộ môn đá bóng trong nhà này không được ưa chuộng nhiều như đá bóng trên sân cỏ. Do đó, các cầu thủ futsal cũng không được đầu tư và quan tâm nhiều như các cầu thủ bóng đá.

Với thu nhập không cao, các cầu thủ futsal khó có thể trang trải cho cuộc sống của chính mình. Trong khi đó, các CLB futsal Việt Nam cũng không khá hơn. Hiện tại, CLB Tân Hiệp Hưng vẫn đang nhận sự hỗ trợ từ CLB Thái Sơn Nam từ kinh phí, trang thiết bị cho tới sân bãi tập luyện. Để đảm bảo thời gian học tập và làm việc, các cầu thủ của CLB Tân Hiệp Hưng thường tập luyện từ 20h00. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến thể lực của các cầu thủ trong quá trình tập luyện.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn như vậy, tuy nhiên, nhờ tình yêu đối với bộ môn này và quyết tâm theo đuổi niềm đam mê, các cầu thủ futsal Việt Nam vẫn tạo nên kỳ tích tại vòng chung kết châu Á.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1