Thủ thành Bùi Tiến Dũng từng nghĩ tới chuyện nghỉ đá bóng vì gia cảnh nghèo khó

Café sáng với VTV3Cập nhật 13:31 ngày 27/01/2018

VTV.vn - Bố mẹ Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng chia sẻ, có thời điểm thủ thành số 1 của U23 Việt Nam nghĩ tới chuyện nghỉ chơi bóng để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Phóng viên của VTV đã đến nhà ông Bùi Văn Khánh và bà Phạm Thị Điều - bố mẹ của cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng (U23 Việt Nam) tại xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, bố mẹ Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng đã có những chia sẻ về niềm đam mê đá bóng của hai cậu con trai cũng như thời điểm khó khăn của Bùi Tiến Dũng khi thủ thành này từng nghĩ tới việc bỏ ngang đam mê bóng đá.

Cảm xúc của cố chú như thế nào khi xem hai con thi đấu trong màu áo ĐT U23 Việt Nam?

Bà Phạm Thị Điều - mẹ của cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng (U23 Việt Nam): Kể từ khi hai anh em Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng tham gia U23 châu Á bên Trung Quốc, cô chưa khi nào cảm thấy "bình thường" trong lòng. Chỉ tới khi kết thúc mỗi trận đấu, cô mới có thể yên tâm làm việc khác. Khi VTV tường thuật trực tiếp trận đấu, cô chỉ nghe mọi người hô hào cổ vũ, mà không dám xem. Cô chỉ dám xem khi phát lại trận đấu.

Để có được thành công như ngày hôm nay, Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng đã gặp nhiều khó khăn đúng không, thưa cô?

Bà Phạm Thị Điều - mẹ của cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng (U23 Việt Nam): Các em đam mê bóng đá từ nhỏ. Ngày xưa, gia đình còn khó khăn, cô chú còn không mua được quả bóng tử tế cho các em chơi. Từ khi Bùi Tiến Dũng mới biết đi còn Bùi Tiến Dụng mới tập đi, chúng nó đã mê bóng đá rồi. Khi đó, cô chú mới mua được cho 2 đứa quả bóng nhựa.

Ông Bùi Văn Khánh - bố của cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng (U23 Việt Nam): Ngày xưa chú cũng mê đá bóng và tham gia đá bóng ở làng, ở thôn. Cả huyện Ngọc Lặc khi đó chưa có CLB nào. Còn nhớ, khi đó chú cũng tham gia các giải "Hương rừng" hay Bông lúa vàng" cho huyện Ngọc Lặc. Đi đá bóng khi đó không có giày, chỉ đá chân đất. Cô nhà cũng thích xem bóng đá và đi cổ vũ cho chú suốt (Cười).

Thủ thành Bùi Tiến Dũng từng nghĩ tới chuyện nghỉ đá bóng vì gia cảnh nghèo khó - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Khánh và bà Phạm Thị Điều - bố mẹ của cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng (U23 Việt Nam)

Thủ môn Bùi Tiến Dũng từng có suy nghĩ sẽ bỏ bóng đá, đó là thời điểm nào thưa cô chú?

Bà Phạm Thị Điều - mẹ của cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng (U23 Việt Nam): Khi đó, Dũng đang chơi bóng ở tỉnh Thanh Hóa và về nhà thấy gia đình khó khăn quá nên có suy nghĩ nghỉ đá bóng. Dũng còn từng đi làm phụ hồ, nhổ sắn thuê ở làng để kiếm tiền.

Lúc đó, cô động viên em cố gắng theo đuổi đam mê, theo đuổi sự nghiệp. Tiến Dụng cũng động viên anh lên Thanh Hóa thử việc dù khi đó mới chỉ xuất phát từ niềm đam mê, xin tập cùng với các thầy. Gia đình phải tự lo hết mọi chi phí.

Còn nhớ, cô đưa cho Dũng 200.000 đồng để đi đường nhưng em lại để lại trong túi áo cô. Khi Dũng lên Thanh Hóa mới gọi về nói tiền đấy để bố mẹ mua đồ ăn, con đã có tiền rồi. Nhưng cô biết, thực ra em nó chỉ có 50.000 đồng. Lúc đó, cô thực sự rất xúc động.

Trong những ngày qua, khi NHM cả nước đều biết tới Bùi Tiến Dũng, nhiều cô gái đã gọi cô chú là "bố mẹ chồng quốc dân" hay những từ ngữ hoa mỹ và thậm chí muốn làm con dâu của nhà mình. Cô chú nghĩ sao về điều này?

Bà Phạm Thị Điều - mẹ của cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng (U23 Việt Nam): Cố chú cũng chưa nghĩ đến. Các em cũng chưa từng nói với cô chú là đã có bạn gái hay người yêu. Dũng và Dụng về nhà chỉ chơi với mấy đứa em ở làng. Cô chú cũng không biết người ta có trêu đùa gì nhà mình không. Vì nhà cô chú ở nông thôn, chưa chắc các cô gái đấy đã phù hợp với sự chân quê ở nhà mình.

Gia đình đã chuẩn bị gì để theo dõi trận chung kết U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan cũng như cổ vũ cho Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng?

Bà con hàng xóm đã chuẩn bị sẵn áo in cờ Tổ quốc và sẽ tập trung tại nhà cô chú để cổ vũ U23 Việt Nam. Chắc chắn là chật kín hai sân nhà và cả phía ngoài đường nữa. Ở trận bán kết vừa qua, nhiều người đến muộn hết chỗ phải về xem TV ở nhà.

Đứng trước các cú sút luân lưu, Bùi Tiến Dũng: Tập trung và... tỏ mặt thật ngầu!!! Đứng trước các cú sút luân lưu, Bùi Tiến Dũng: Tập trung và... tỏ mặt thật ngầu!!! Tìm kiếm Bùi Tiến Dũng của U23 Việt Nam: Một cái tên, hai kết quả Tìm kiếm Bùi Tiến Dũng của U23 Việt Nam: Một cái tên, hai kết quả Thủ môn Bùi Tiến Dũng mong truyền thông tôn trọng quyền cá nhân Thủ môn Bùi Tiến Dũng mong truyền thông tôn trọng quyền cá nhân

.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1