Thua ĐT Iran, ĐT Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019

T.KCập nhật 23:03 ngày 12/01/2019

VTV.vn - ĐT Việt Nam đã thua 0-2 trước ĐT Iran và trắng tay sau 2 trận đầu tiên nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có nhiều cơ hội giành 1 trong 4 vị trí thứ 3 xuất sắc nhất.

Ở lượt trận thứ hai vòng bảng Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã có cuộc đọ sức đầy khó khăn với ĐT Iran. Trước đối thủ từng thi đấu ở World Cup 2018 với lực lượng hùng hậu, ĐT Việt Namd dã đón nhận thất bại 0-2 dù cũng có những cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, Công Phượng và Quang Hải đã không thể chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng.

Thất bại ở trận thứ 2 liên tiếp ở vòng bảng, ĐT Việt Nam đã không còn cơ hội giành một trong hai vị trí dẫn đầu bảng D. Ở trận đấu sau đó, ĐT Iraq đã quật ngã ĐT Yemen với tỉ số 3-0. Với kết quả này, ĐT Việt Nam tuy trắng tay ở 2 trận đầu tiên nhưng vẫn xếp thứ 3 ở bảng D, hơn ĐT Yemen về mặt hiệu số.

Xem lại HIGHLIGHTS: ĐT Việt Nam 0-2 ĐT Iran (Bảng D Asian Cup 2019)

Theo đó, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn còn nguyên cơ hội so đọ với 5 đội bóng khác cùng xếp thứ 3 ở các bảng còn lại với hi vọng giành 1 trong 4 vị trí thứ 3 xuất sắc nhất để vào vòng 1/8.

Theo kết quả tính đến hết ngày 12/1, giờ Việt Nam, ĐT Việt Nam đứng cuối trong số 6 đội xếp thứ 3 với 0 điểm và hiệu số bàn thắng bại là -3. Tuy nhiên, nếu thầy trò HLV Park Hang-seo giành trọn 3 điểm trong cuộc đọ sức với ĐT Yemen ở lượt trận cuối vòng bảng, ĐT Việt Nam sẽ vươn lên trong nhóm 3 đội xuất sắc nhất này.

Hiện ĐT Turkmenistan, ĐT Kyrgyzstan, ĐT Lebanon cùng chưa giành được điểm nào như ĐT Việt Nam. Tuy vậy, cơ hội để ĐT Turkmenistan và ĐT Lebanon giành được 3 điểm là không cao khi các đội ở bảng F (Nhật Bản, Uzbekistan, Oman), bảng E (Saudi Arabia, Qatar, Triều Tiên) đều khá mạnh.

Trong nhóm này còn có ĐT Thái Lan, đã có 3 điểm và tràn đầy cơ hội giành 1 suất xếp thứ 3 xuất sắc nhất. Trong khi ĐT Syria cũng đã có 1 điểm nhưng phải đụng ĐKVĐ Australia ở lượt trận cuối.

Tóm lại, vẫn còn nhiều biến động khó lường ở lượt trận cuối vòng bảng nhưng nếu ĐT Việt Nam giành trọn 3 điểm trước ĐT Yemen thì cơ hội vào vòng 1/8 là khá sáng sủa, ngay cả khi đó chỉ là một chiến thắng tối thiểu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1