Thua Iran, ĐT futsal Việt Nam không có gì phải xấu hổ!

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:35 ngày 20/02/2016

VTV.vn - Trước khoảng cách quá lớn về thể lực và thực lực, không có gì quá bất ngờ và xấu hổ khi ĐT futsal Việt Nam để thua đối thủ Iran với tỉ số 1-13.

Tối qua (19/2), ĐT futsal Việt Nam - những người vừa tạo nên một cơn địa chấn khi chiến thắng ngoạn mục Nhật Bản – đã đối đầu với Iran, đội bóng được mệnh danh là gã khổng lồ với 10 lần vô địch giải đấu.

Gần như đã bị vắt kiệt sức trong trận tứ kết với Nhật Bản, ĐT futsal Việt Nam gặp bất lợi trước đối thủ Iran bởi đội bóng này không tốn nhiều sức lực ở trận trước. Trong futsal, khi thể lực không cho phép thì gần như chẳng có cách nào, một đội bóng có thể dùng quyết tâm để san lấp khoảng cách về thực lực. Chính vì vậy, tỷ số thua 1-13 của ĐT Việt Nam cũng là dễ hiểu và không có gì đáng xấu hổ.

Nếu nói "Iran đã đưa Việt Nam trở lại mặt đất" thì quả là không đúng bởi thầy trò HLV Bruno Formoso đã luôn giữ đôi chân mình trên mặt đất trước những lời tung hô lên mây xanh trong những ngày qua. Có chăng, nói đúng hơn thì Iran đơn giản là đã giải mã được một hiện tượng và giúp Việt Nam biết được mình đang thực sự ở đâu trên bản đồ futsal châu Á. Thành tích giành quyền dự World Cup sẽ cho futsal Việt Nam sự quan tâm, ủng hộ và những cơ hội phát triển để không chỉ còn là một hiện tượng trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1