Tiến Minh đoạt thêm HCV ở lần cuối tham dự Đại hội TDTT

Theo Hoàng Tâm (Zing)Cập nhật 10:54 ngày 19/11/2014

Tấm HCV ghi nhận những nỗ lực hết mình của Nguyễn Tiến Minh cho đoàn TP.HCM tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014. Ảnh: Nguyễn Tiến Minh Fanclub.

Đánh bại tay vợt trẻ Phạm Cao Cường sau 2 set căng thẳng với tỷ số 21-15, 21-17, Nguyễn Tiến Minh đã bảo vệ thành công tấm HCV nội dung đơn nam tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014.

Đây là tấm HCV thứ 2 của Tiến Minh ở Đại hội TDTT toàn quốc năm nay sau tấm HCV nội dung đồng đội nam cùng đoàn TP.HCM. Việc đoạt HCV nội dung đơn nam là nỗ lực đáng khen ngợi của Tiến Minh khi vừa trở về từ giải cầu lông Thaihot China Open (thua Chen Long ngay ở vòng 1).

Tiến Minh và Cao Cường giành quyền vào chung kết đơn nam không có gì là lạ. Bởi cả hai đều ở đẳng cấp chênh lệch so với những đối thủ còn lại. Ở bán kết, Tiến Minh vượt qua Lê Hà Anh (Hà Nội) còn Phạm Cao Cường đánh bại Nguyễn Hoàng Anh (Bộ Công an).

Cao Cường là tay vợt trẻ xuất sắc nhất Việt Nam hiện tại và được xem là người kế tục Nguyễn Tiến Minh trong tương lai. Tuy nhiên, anh vẫn còn một khoảng cách với người đàn anh nên để thua 15-21, 17-21 trong trận chung kết, nhận HCB.

Với Tiến Minh, đây là tấm HCV đơn nam thứ 3 trong sự nghiệp tại Đại hội TDTT toàn quốc sau các năm 2006, 2010. Đây có thể là lần cuối cùng Tiến Minh tham dự Đại hội khi anh đã lớn tuổi và để ngỏ khả năng giải nghệ trong 2 năm tới. Ngoài thành tích đáng nể tại Đại hội TDTT, Tiến Minh còn có 12 lần vô địch quốc gia.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1