Tiền thưởng của ĐT U23 Việt Nam đã lên tới hơn 23 tỷ đồng

PVCập nhật 19:14 ngày 29/01/2018

Số tiên thưởng dành cho ĐT U23 Việt Nam đã lên đến hơn 23 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật có giá trị

VTV.vn - Với ngôi á quân châu Á, ĐT U23 Việt Nam đến thời điểm này vẫn tiếp tục nhận được nhiều khoản tiền thưởng cùng hiện vật và dịch vụ có giá trị.

ĐT U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà với thành tích vào đến trận chung kết giải U23 châu Á 2018, chiếm trọn con tim của hàng triệu CĐV Việt Nam. Cùng với đó, hàng loạt các tổ chức, nhà tài trợ đã trao cho thầy trò HLV Park Hang Seo những phần thưởng tương xứng với kỳ tích vừa lập được. Theo thông tin từ VFF, tính đến thời điểm này, số tiền thưởng dành cho ĐT U23 Việt Nam đã lên đến hơn 23 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật có giá trị.

Trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban Olympic Quốc gia tặng thưởng 3,2 tỷ đồng cho ĐT U23 Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam trao thưởng cho các cầu thủ và ban huấn luyện tổng cộng 3,6 tỷ đồng, trong đó có 2,4 tỷ đồng cho thành tích vượt qua vòng loại và tứ kết và 1,2 tỷ đồng với kỳ tích vượt qua bán kết. Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) thưởng 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, hơn 20 tổ chức, cá nhân cũng trao thưởng U23 Việt Nam bằng tiền.

Bên cạnh đó, các cầu thủ và ban huấn luyện cũng được các nhà tài trợ trao phần thưởng bằng hiện vật. Mỗi thành viên trong đội sẽ nhận được 1 tivi và 1 bộ máy chơi game, 1 đồng hồ đeo tay, 1 bộ điều hòa, 2 bộ veston, 2 chiếc điện thoại thông mình, 1 năm sử dụng sữa cùng nhiều hiện vật có giá trị khác.

Tiền thưởng của ĐT U23 Việt Nam đã lên tới hơn 23 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Hải được trao thưởng 1 chiếc xe máy Impulse 125 FI

Về phần thưởng dịch vụ, ĐT U23 Việt Nam mỗi người sẽ nhận được học bổng học tiếng Anh trong 1 năm, 1 năm bay miễn phí trong nước và quốc tế, 2 gói bảo hiểm, voucher ăn tiệc miễn phí, voucher nghỉ dưỡng, voucher mua nhà, thẻ tập gym, thẻ sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, cước sử dụng điện thoại di động… Hai cầu thủ thi đấu nổi bật tại giải U23 châu Á là Nguyễn Quang Hải và Bùi Tiến Dũng còn được tặng riêng 1 chuyến du lịch đi Maldives trị giá 63,2 triệu đồng.

Ngoài ra, VFF cũng cho biết, một số nhà tài trợ cũng cam kết trao thưởng thêm 2,7 tỷ đồng. Với sức hút của thầy trò HLV Park Hang Seo, khoản tiền thưởng dành cho U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1