Tottenham là đội bóng thủng lưới nhiều nhất giải Ngoại hạng

Cập nhật 16:01 ngày 09/10/2017

VTV.vn - Với 1.236 bàn thua, Tottenham Hotspur chính là đội bóng để lọt lưới nhiều nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh.

Kể từ khi giải Ngoại hạng Anh được thành lập cho đến nay, thật ngạc nhiên khi biết rằng, Tottenham Hotspur là đội bóng phải chịu số bàn thua nhiều nhất lịch sử giải đấu. Theo thống kê, đội bóng từng xếp hạng 2 tại giải Ngoại hạng Anh mùa trước và luôn nằm trong top đầu ở các mùa giải gần đây lại nhận tới 1.236 bàn thua.

Tuy nhiên, rất có thể Spurs sắp thoát khỏi danh hiệu không ai muốn này trong mùa giải năm nay. Đội bóng để thủng lưới nhiều thứ hai là Everton cũng đã nhận 1.219 bàn thua, tức là chỉ ít hơn Spurs 19 bàn. Hiện The Toffees không có được phong độ cao và đang xếp thứ 16 trên BXH.

Đáng chú ý, trong top 10 đội bóng để thủng lưới nhiều nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh, có nhiều tên tuổi lớn và giàu truyền thống góp mặt. Cụ thể, Chelsea - nhà ĐKVĐ của giải - là đội bóng để thủng lưới nhiều thứ 8 trong số các đội bóng từng góp mặt tại EPL với 931 bàn thua. Man City xếp ngay phía sau với 927 bàn thua.

Tottenham là đội bóng thủng lưới nhiều nhất giải Ngoại hạng - Ảnh 1.

Chelsea cũng nằm trong top đội bóng để lọt lưới nhiều nhất EPL.

Arsenal nhân số bàn thua ít hơn đôi chút. 919 bàn, đứng ở vị trí thứ 10. Đặc biệt, Liverpool - đội bóng giàu truyền thống thứ 2 tại xứ sở sương mù đã nhận tới 998 bàn thua, đứng thứ 6 trong danh sách.

Trong danh sách này, Man Utd không góp mặt và đây là thành quả đáng tự hào mà Sir Alex Ferguson đã để lại dù rằng Quỷ đỏ đã trải qua giai đoạn thi đấu bết bát nhiều năm sau khi ông chia tay đội.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1