Trao ngay chức vô địch cho Barcelona nếu La Liga bị hủy vì COVID-19

T.KCập nhật 16:31 ngày 20/04/2020

VTV.vn - Dù Barcelona chỉ hơn đội xếp thứ 2 đúng 2 điểm nhưng tiền vệ ngôi sao của đội bóng xứ Catalan khẳng dịnh đội bóng của anh xứng đáng vô địch mùa này.

"Ai cũng muốn được chơi bóng và giành chiến thắng bằng việc thi đấu nhưng nếu không thể tiếp tục mùa giải, thi nó phải được kết thúc. Do Barcelona đang đứng đầu, nên chúng tôi phải là đội giành chiến thắng. Tuy nhiên, các mốc thời gian khi đó sẽ tạo ra sức ép khá lớn", Rakitic phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Movistar+.

Theo tiền vệ ngôi sao của Barcelona, mùa giải không thể hoãn mãi vì nó ảnh hưởng đến mùa giải sau. Và nếu không thể tổ chức lại và 11 vòng còn lại không kịp thi đấu, BTC phải tìm ra đội xứng đáng để giành cúp vô địch.

"Kịch bản tốt nhất vẫn là tìm cách hoàn thành bằng mọi giá, nhưng phải có một kế hoạch thật chi tiết để tránh làm ảnh hưởng tới mùa giải tiếp theo", Rakitic nhấn mạnh.

Ở thời điểm hiện tại, ban tổ chức giải VĐQG Tây Ban Nha vẫn đang liên tục bàn thảo những kế hoạch đưa các trận đấu trở lại. Rất nhiều phương án đã được đưa ra xung quanh việc định đoạt kết quả cho mùa giải 2019/2020, nhưng tất cả hiện vẫn chưa đi đến sự thống nhất cuối cùng.

Trước khi La Liga bị hoãn vì dịch COVID-19, Barcelona đang dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga với khoảng cách hai điểm với đối thủ bám đuổi là đại kình địch Real Madrid.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1