Triệu Việt Hưng: Sân cỏ nhân tạo gây nhiều khó khăn cho U22 Việt Nam tại SEA Games 30

PV (Ảnh: VFF)Cập nhật 22:10 ngày 22/07/2019

Triệu Việt Hưng (phải) là gương mặt rất có tiềm năng của U22 Việt Nam.

VTV.vn - Chiều nay (22/7), ĐT U22 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt hội quân ngắn hạn lần thứ hai của tháng 7.

Trong số 26 cầu thủ được triệu tập lần này có hơn một nửa là những gương mặt đã được rèn luyện ở đợt tập trung ngắn hạn đầu tháng 7. Ngoài ra, một số cầu thủ từng khoác áo ĐT U22 Việt Nam trong các giai đoạn tập trung trước đó cũng được gọi trở lại để phục vụ công tác kiểm tra, đánh giá. Chính vì vậy, các cầu thủ này đã nắm bắt rất nhanh ý tưởng của BHL, đồng thời qua đó cũng giúp cho các cầu thủ mới gia nhập đội tuyển có sự hòa nhập tốt hơn với lối chơi mà HLV Park Hang-seo xây dựng.

Triệu Việt Hưng: Sân cỏ nhân tạo gây nhiều khó khăn cho U22 Việt Nam tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Các cầu thủ nhanh chóng bắt nhịp với ý tưởng của BHL.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, tiền vệ Triệu Việt Hưng cho biết khoảng cách trình độ giữa các tân binh với các trụ cột tại ĐT U22 Việt Nam chỉ là kinh nghiệm.

"Cái thiếu nhất ở các tân binh của ĐT U22 Việt Nam chỉ là kinh nghiệm. Tuy nhiên tôi cho rằng nếu cố gắng, nhóm cầu thủ mới có thể rút ngắn khoảng cách về trình độ tới mức không đáng kể", Triệu Việt Hưng nói.

Triệu Việt Hưng: Sân cỏ nhân tạo gây nhiều khó khăn cho U22 Việt Nam tại SEA Games 30 - Ảnh 2.

26 cầu thủ được triệu cho đợt tập trung ngắn hạn lần thứ hai của tháng 7 đã hội quân đầy đủ tại Trung tâm PVF.

Về thông tin môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, tiền vệ Triệu Việt Hưng thừa nhận điều này sẽ gây nhiều khó khăn đối với các cầu thủ U22 Việt Nam bởi mặt sân nhân tạo cứng hơn so với cỏ tự nhiên. Việc xử lý bóng cũng đòi hỏi nhiều yếu tố và khó hơn.

Các trận đấu của môn bóng đá nam sẽ được tổ chức trên 3 SVĐ là sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna. Cả 3 sân đấu này đều là sân cỏ nhân tạo chứ không phải sân cỏ tự nhiên, mặt sân mà các cầu thủ Việt Nam thường xuyên luyện tập và thi đấu.

Việc phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo sẽ khiến các cầu thủ của chúng ta phải cố gắng làm quen với mặt sân, cũng như đây không phải là mặt sân thuận lợi nhất cho lối đá bóng ngắn, ban bật kỹ thuật của ĐT Việt Nam.

Tại giải đấu U22 Đông Nam Á hồi tháng 2/2019 cũng diễn ra trên mặt sân cỏ nhân tạo tại Campuchia, ĐT U22 Việt Nam đã thi đấu không thực sự ấn tượng và chỉ giành được Huy chương Đồng.

Chắc chắn, HLV Park Hang Seo và Ban huấn luyện của ĐT U22 Việt Nam sẽ phải tìm phương án để các cầu thủ có thể thích nghi tốt nhất với điều kiện thi đấu này.

Ngày mai, ĐT U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Chiều ngày 24/7, đội sẽ có trận đấu tập với CLB Viettel đến từ V.League 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1