Trở thành khán giả World Cup, 4 huyền thoại Italia chán nản từ giã ĐTQG

H.M (dịch)Cập nhật 10:56 ngày 14/11/2017

VTV.vn - 4 gương mặt gạo cội vừa nói lời chia tay ĐTQG Italia sau khi Azzurri không thể góp mặt tại VCK World Cup 2018 được tổ chức tại Nga.

Italia đã không thể tận dụng lợi thế sân nhà trong trận play-offf World Cup 2018 và chỉ có thể hòa Thụy Điển 0-0. Kết quả này khiến cho đội bóng áo thiên thanh chính thức trở thành khán giả của ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới tổ chức vào mùa hè 2018.

Đây là lần đầu tiên sau 59 năm (từ năm 1958, ĐT Italia không thể góp mặt ở World Cup. Với bản thân các cầu thủ ĐTQG Italia, đây là nỗi thất vọng lớn. Chính vì lẽ đó, 4 gương mặt gạo cội của Azzurri đã chính thức tuyên bố từ giã ĐTQG. Đây đều là những cái tên hết sức tài năng gồm Gianluigi Buffon, Daniele De Rossi, Andrea Barzagli và Giorgio Chiellini.

Trước đó, Buffon từng tuyên bố sẽ chia tay ĐTQG Italia sau World Cup 2018 tuy nhiên dự định này của anh đã không thể trở thành hiện thực.

Cùng với Buffon, 3 cái tên Daniele De Rossi, Andrea Barzagli và Giorgio Chiellini cũng xác nhận vừa chơi trận cuối cùng sự nghiệp trong màu áo ĐTQG Italia.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1