Trọng tài trận U23 Việt Nam và U23 Jordan từng bắt chính ở V.League

T.KCập nhật 11:05 ngày 13/01/2020

VTV.vn - Trọng tài điều khiển trận đấu giữa U23 Việt Nam - U23 Jordan trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng VCK U23 châu Á 2020 là người Nhật Bản, dày dạn kinh nghiệm ở châu Á.

LĐBĐ Châu Á (AFC) đã chính thức công bố danh tính vị trọng tài chính điều khiển trận đấu bảng D giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan vào lúc 20h15 hôm nay (13/1), đó là trọng tài Ryuji Sato.

Với các CĐV của V.Leauge, trọng tài Ryuji Sato không quá xa lạ khi ông từng tới Việt Nam điều khiển một trận đấu tại giải hạng cao nhất bóng đá Việt. Năm 2014, VFF đã mời trọng tài Ryuji Sato làm nhiệm vụ tại trận đấu giữa Thanh Hóa và Bình Dương. Đó là trận đấu Bình Dương thắng Thanh Hóa với tỉ số 2-0.

Trong 90 phút làm nhiệm vụ tại trận đấu ở V.League này, trọng tài Ryuji Sato đã rút ra 3 thẻ vàng, trong đó các cầu thủ Thanh Hóa nhận 2 thẻ. Tiền đạo Nguyễn Anh Đức là người ghi cả 2 bàn thắng giúp cho đội chủ nhà giành chiến thắng.

Trọng tài trận U23 Việt Nam và U23 Jordan từng bắt chính ở V.League - Ảnh 1.

Trọng tài Ryuji Sato (áo xanh) thứ 3 từ trái sang điều khiển trận Bình Dương - Thanh Hóa ở V.League 2014.

Trọng tài Ryuji Sato được xem là một trong những trọng tài dày dặn kinh nghiệm bậc nhất châu Á. Ông đã từng có cơ hội bắt chính ở nhiều sân chơi lớn như AFC Champions League, AFC Cup hay vòng loại World Cup. Tại Asian Cup 2019 vừa qua, trọng tài người Nhật Bản này cũng đã bắt chính trong 4 trận, trong đó có trận đấu tứ kết giữa chủ nhà UAE và Australia.

Hỗ trợ cho trọng tài chính Ryuji Sato ở trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ là tổ trợ lý người Nhật Bản, đó là các trọng tài biên Mihara và Hiroshi; còn ông Minoru là trọng tài bàn. Ở tổ VAR, ông Hyroyoki người Nhật Bản sẽ nắm vai trò đứng đầu trong khi hai vị trợ lý là ông Jumpee (Nhật Bản) và Kim Hee Gon (Hàn Quốc).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!