Tuyển Việt Nam tìm ra hướng sút penalty “thần thánh” loại các đại diện Tây Á

T.KCập nhật 13:01 ngày 21/01/2019

VTV.vn - Hầu hết các cú sút penalty của các tuyển thủ Việt Nam đều cùng một hướng và không hiểu đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có sự chỉ đạo từ thầy Park.

ĐT Việt Nam đã có chiến thắng vỡ òa sau khi đả bại ĐT Jordan trên chấm 11m với tỉ số 4-2. Thủ môn Đặng Văn Lâm xứng đáng là người hùng khi cản phá 1 quả sút penalty có tính bước ngoặt của đội bạn. Tuy nhiên, chiến thắng chung cuộc của ĐT Việt Nam cũng còn nhờ tới những quả sút penalty chuẩn xác của Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Xuân Trường và trung vệ Bùi Tiến Dũng.

Đáng nói, nhìn lại 5 quả sút penalty của ĐT Việt Nam, 4 trong số đó đều sút về cùng một hướng, đó là hướng bên phải của thủ môn đội bạn, tức là hướng bên trái của các tuyển thủ Việt Nam. 3/4 quả sút này thành công.

HIGHLIGHTS: ĐT Jordan 1-1 (Pen 2-4) ĐT Việt Nam*

Ngoại trừ trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải sút thẳng vào chính giữa cầu môn ở loạt sút đầu tiên ghi bàn, cả 4 cầu thủ còn lại thực hiện sút luân lưu trung thành với hướng bên phải của thủ môn ĐT Jordan, ở góc thấp. Trong số này, Xuân Trường và Bùi Tiến Dũng đánh lừa hoàn toàn thủ môn Amer Shafi. Hùng Dũng bị đoán đúng hướng nhưng sút hiểm hóc vẫn ghi điểm trong khi Minh Vương sút với lực hơi nhẹ và bị bắt bài.

Đây không phải lần đầu tiên ĐT Việt Nam loại các đối thủ Tây Á ở hướng sút sệt bên phải thủ môn. Trước đó, ở giải U23 châu Á 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng chọn hướng sút này để loại đối thủ mạnh là U23 Iraq trên chấm 11m sau khi hòa 3-3 ở 120 phút trận tứ kết.

VIDEO: Nhìn lại màn trình diễn của Đặng Văn Lâm trong chiến thắng trước ĐT Jordan VIDEO: Nhìn lại màn trình diễn của Đặng Văn Lâm trong chiến thắng trước ĐT Jordan

VTV.vn - Bằng khả năng của mình, vai trò của Đặng Văn Lâm là không hề nhỏ trong chiến thắng của ĐT Việt Nam trước ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1