U19 nữ Sơn La đối mặt với "cơn đau đầu" về nhân sự

Ban Thể thaoCập nhật 21:23 ngày 06/04/2016

VTV.vn - Nghiệp bóng đá nữ vất vả, đãi ngộ không nhiều. Ở một tỉnh vùng cao còn nhiều khó khăn như Sơn La thì bài toán nhân lực luôn là cơn đau đầu với những người quản lý.

Hôm qua (5/4), giải bóng đá nữ U19 vô địch quốc gia đã khai mạc tại Hà Nam. Tuy nhiên, mùa giải năm nay lại thiếu vắng một cái tên, đó là đội bóng đá nữ U19 Sơn La. Đây là địa phương đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và phát triển nhân tài thời gian qua.

Bóng đá nữ Sơn La bắt đầu tham gia sân chơi U19 từ năm 2012. Đến năm 2014, họ còn được tổ chức lượt về của giải. Tuy nhiên sau 4 lần tham dự, tới năm 2016, Sơn La đã vắng mặt tại giải U19. Nguyên nhân là bởi những em tham dự các giải trước đã quá tuổi, còn lớp bé hơn lại chưa qua tuổi 16 và mới chỉ tập được 1 năm, do đó địa phương không cử các em tham dự giải.

Nghiệp bóng đá nữ vất vả, đãi ngộ không nhiều. Ở một tỉnh vùng cao còn nhiều khó khăn như Sơn La, con đường phát triển bóng đá nữ lại càng gặp gập ghềnh. Bài toán nhân lực hóc búa của Sơn La có lẽ cũng là cơn đau đầu chung của những người làm bóng đá nữ khắp cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1