U19 Việt Nam đặt mục tiêu giành vé dự U20 thế giới 2015

Tuấn Anh - Phồn ChiếnCập nhật 20:14 ngày 08/10/2014

Ông Guillaume Graechen - HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam. (Ảnh: Zing)

Chia sẻ trong cuộc họp báo trưa 8/10 tại Nay Pyi Taw, HLV Guillaume Graechen đặt mục tiêu giành vé tham dự giải U20 thế giới vào năm sau.

Trưa 8/10, tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar đã diễn ra buổi họp báo trước lượt trận đầu tiên của bảng C vòng chung kết U19 châu Á. Đây là bảng đấu được coi là bảng tử thần với các đội: U19 Hàn Quốc (ĐKVĐ), U19 Nhật Bản, U19 Trung Quốc và U19 Việt Nam. Các HLV của các đội tại bảng đấu này đã có những phát biểu trước lượt trận đầu tiên diễn ra vào ngày mai (9/10).

Trong phần phát biểu của mình, ông Guillaume Graechen - HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam – cho biết: “Đội tuyển U19 Việt Nam luyện tập và thi đấu với cường độ cao trong vòng 1 năm trở lại đây. Tôi rất mừng vì các cầu thủ càng ngày càng tiến bộ, hiểu nhau hơn và lối chơi cũng nhuần nhuyễn hơn. Bảng C thực sự là bảng đấu tử thần, nhưng chúng tôi rất tự tin và đặt mục tiêu là giành vé tham dự giải U20 thế giới vào năm sau”.

Khác với U19 Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển U19 Trung Quốc, ông Zheng Xiong cho biết, đội tuyển của ông chưa có nhiều thời gian tập luyện cùng nhau: “Tôi mới dẫn dắt đội tuyển U19 Trung Quốc vào hồi tháng 4 năm nay. Chúng tôi không có nhiều thời gian để tập luyện cùng nhau và không có nhiều giải đấu để cọ xát. Bảng đấu này gồm toàn các đối thủ mạnh, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng có được kết quả tốt nhất để toàn thể người dân Trung Quốc được tự hào vì chúng tôi tại giải đấu này”.

Ông Kim Sangho - HLV trưởng đội tuyển U19 Hàn Quốc nhận định: “Chúng tôi đã đối đầu với U19 Nhật Bản và U19 Trung Quốc vào năm ngoái. Với U19 Việt Nam, chúng tôi đã xem các trận đấu của họ ở giải ĐNA vừa qua tại Hà Nội và thực sự thấy rất ấn tượng. Là các nhà ĐKVĐ của giải đấu, dĩ nhiên mục tiêu của chúng tôi đề ra ở giải đấu này là bảo vệ thành công ngôi vô địch. U19 Hàn Quốc không phải chịu áp lực nào cả, nhưng chắc chắn giải đấu năm nay sẽ khó khăn hơn nhiều so với lần trước chúng tôi đăng quang”.

Cũng tại buổi họp báo, ông Suzuki Masakazu - HLV trưởng đội tuyển U19 Nhật Bản: “Cả 3 đối thủ ở bảng C chúng tôi đều đã quá hiểu, đặc biệt là U19 Việt Nam khi chúng tôi đã đối đầu với đội bóng này 3 lần trong vòng chưa đầy một năm qua. Các đội ở bảng này đều mạnh và có lối chơi riêng. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho giải đấu này với quyết tâm giành ngôi vô địch hoặc ít nhất cũng phải giành suất tham dự giải U20 thế giới vào năm sau”.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1