U21 Báo Thanh niên nhắm ngôi đầu bảng, không ngại gặp U19 HAGL

Theo Nguyễn Đăng (Zing)Cập nhật 15:26 ngày 23/10/2014

U21 Báo Thanh niên có đội hình rất đồng đều và chất lượng giúp BHL có thể thỏa mái chọn lựa đội hình cho trận đấu chiều nay gặp U21 Thái Lan.

Với lợi thế đã giành quyền vào bán kết, HLV Phan Công Thìn sẽ dưỡng sức cho một số trụ cột, sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo tại giải U21 quốc tế.

Ở trận đấu ra quân tại bảng A, U21 Báo Thanh niên đã có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước U21 Singapore. Đến lượt đấu thứ 2, U21 Singapore 2-2 với U21 Thái Lan nên U21 Báo Thanh niên giành quyền vào bán kết sớm một vòng đấu. Chỉ cần một kết quả hòa trước U21 Thái Lan, đội bóng của HLV Phan Công Thìn sẽ giành ngôi đầu bảng.

Trong buổi tập cuối cùng trước trận gặp U21 Thái Lan, HLV Phan Công Thìn cho biết: “Chúng tôi bước vào trận đấu này khi đã vào bán kết. Nhưng không vì thế mà các cầu thủ được phép chủ quan. Chuyên môn phải được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ phấn đấu giành ngôi đầu bảng cũng như tính toán để đội hình có được thể lực tốt nhất”.

Trong tính toán của BHL, đội U21 Báo Thanh niên sẽ giành ngôi đầu bảng A và sẽ có trận đấu bán kết 1 vào lúc 18h ngày 25/10. Đối thủ tiềm năng của U21 Việt Nam ở bán kết là U21 Malaysia. Nếu giành chiến thắng ở bán kết, U21 Báo Thanh niên sẽ có 3 ngày nghỉ để chuẩn bị cho trận chung kết. Đó là thuận lợi rất lớn để U21 Báo Thanh niên bảo vệ chức vô địch.

U21 Báo Thanh niên sẽ thi đấu sau U19 HAGL và về lý thuyết có thể chọn đối thủ ở bán kết. Nhưng theo ông Thìn, điều này không quan trọng, U21 Báo Thanh niên sẵn sàng đối mặt với mọi đối thủ, kể cả U19 HAGL. Ông cho biết: “Khi đã vào bán kết thì đối thủ cũng mạnh nên chúng tôi phải hết sức cẩn trọng. Chúng tôi mong muốn sẽ gặp U19 HAGL, kể cả ở bán kết hoặc chung kết. Đó sẽ là trận đấu rất hấp dẫn”.

Ở trận đấu chiều nay, U21 Báo Thanh niên sẽ không thể tung ra sân tuyển thủ đội U19 Phan Văn Long. Anh bị căng cơ ở trận đấu gặp Singapore. Thay thế cho anh sẽ là tiền đạo Hồ Tuấn Tài. Ngoài ra, tiền vệ Quang Trần Quách Tân cũng bị đau nhẹ nhưng vẫn có thể ra sân thi đấu.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1