Ủng hộ U19 Việt Nam, CĐV tại Lào được nghỉ làm

Minh Tân - Tiến Thành (Ban Thể thao VTV)Cập nhật 09:33 ngày 28/08/2015

VTV.vn - Ngày hôm qua, tại trận U19 Việt Nam – U19 Malaysia, CĐV Việt Nam đã biến khán đài A thành một "Mỹ Đình thu nhỏ" trên SVĐ Quốc gia Lào.

Quán dê Oanh Béo ở thủ đô Vientiane mọi ngày phải 6h chiều mới bắt đầu đông đúc nhưng trong chiều hôm qua, từ 3h đã có một lượng lớn khách tới ngồi kín một dãy bàn. Họ là công nhân xây dựng tại công trình Đà Thạt Luổng ở Lào. Những công nhân này được giám đốc cho nghỉ làm từ sớm.

“Với tinh thần yêu mến đội tuyển U19 Việt Nam, chúng tôi cho anh em nghỉ từ 1h chiều để chuẩn bị quần áo, phụ kiện cổ vũ đội tuyển U19 trong trận gặp Malaysia” – Anh Nguyễn Viết Trung, Giám đốc tại công trình Đà Thạt Luống nói – “Cho anh em nghỉ 1 buổi chúng tôi mất 20.000 tiền Lào nuôi cơm công nhân, tiến độ thi công cũng chậm nhưng vì tinh thần yêu đội tuyển U19 Việt Nam, chúng tôi không quản ngại”.

Trong khi đó, quán dê Oanh Béo tuy vẫn có một buổi chiều bình thường nhưng trong buổi chiều qua, để nhân viên được đi cổ vũ bóng đá, chủ quán cũng quyết định đóng cửa từ 18h đến 20h30 - quãng thời gian đông khách nhất vào những ngày bình thường.

Anh Tạ Minh Oanh, chủ quán dê Oanh Béo, nói: “Không phục vụ được khách hàng cũng rất áy náy nhưng trên tinh thần chính là một năm mới có giải U19 một lần. Chúng tôi lại mở quán ở Lào nên sự mong mỏi cũng rất lớn. Được cổ vũ cho đội tuyển U19 ở thủ đô Vientiane, chúng tôi có thể bỏ qua tất cả. Cũng có thiệt hại một chút nhưng không sao, tất cả vì tinh thần yêu bóng đá”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1