US Open 2014: Trận chung kết lịch sử và lợi thế cho Kei Nishikori

Thùy AnCập nhật 16:32 ngày 08/09/2014

Không chỉ bất ngờ, trận chung kết US Open 2014 giữa Kei Nishikori và Marin Cilic còn chứa đựng rất nhiều thú vị.

Kei Nishikori và Marin Cilic, trận chung kết của những con số thú vị

Cuộc đối đầu giữa Kei Nishikori và Marin Cilic sẽ là trận chung kết US Open đầu tiên góp mặt hai tay vợt chưa từng vô địch Grand Slam kể từ năm 1997 khi Patrick Rafter đánh bại Greg Rusedski.

Đáng chú ý cũng kể từ US Open 1997 cũng chưa từng có tay vợt nào xếp ngoài Top 10 lọt vào được chung kết, khi đó Patrick Rafter xếp thứ 14 và Rusedski đứng thứ 20 trong bảng xếp hạng ATP Emirates.

Kei Nishikori và Marin Cilic, trận chung kết chứa đựng nhiều thú vị
Kei Nishikori và Marin Cilic, trận chung kết chứa đựng nhiều thú vị

Trận chung kết vào 4h sáng mai (10/) theo giờ Việt Nam cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1966, hạt giống số 1 và 2 của US Open đều bị loại tại vòng bán kết. Khi đó hạt giống số 1, Manuel Santana bị loại bởi John Newcombe và hạt giống số 2, Roy Emerson bị đánh bại bởi Fred Stolle.

Nếu chiến thắng Kei Nishikori sẽ vinh dự trở thành tay vợt châu Á đầu tiên vô địch US Open cũng như một giải thuộc hệ thống Grand Slam.

Trong khi đó, nếu chiến thắng Marin Cilic sẽ trở thành tay vợt Croatia thứ 2 có thể vô địch một giải thuộc hệ thống Grand Slam sau lần đăng quang của Goran Ivanisevic tại Wimbledon vào năm 2001.

Lịch sử đang nghiêng về Kei Nishikori

Được đánh giá cân bằng về chuyên môn nhưng lợi thế về lịch sử đang nghiêng hẳn về Kei Nishikori khi tay vợt người Nhật Bản đang có thành tích đối đầu 5 – 2 so với Marin Cilic.

Trước chung kết US Open, Kei Nishikori và Marin Cilic đã gặp nhau hai lần trong năm 2014 và tay vợt người Nhật Bản đều là người giành chiến thắng.

Lịch sử đang nghiêng về Kei Nishikori
Lịch sử đang nghiêng về Kei Nishikori

Hai tay vợt cũng đã hai lần đối đầu tại US Open và phần thắng đang được chia đều cho mỗi bên, Marin Cilic (US Open 2012) và Kei Nishikori (US Open 2010).

Trận chung kết US Open 2014 giữa Kei Nishikori và Marin Cilic dự kiến sẽ diễn ra vào 4h00 sáng ngày mai 10/08 và được tường thuật trực tiếp trên hai kênh Thể Thao TV HD và SCTV.

EURO 2020: Tây Ban Nha và thống kê đáng lo ngại trên chấm phạt đền

0 0 Xem thêm

VTV.vn - ĐT Tây Ban Nha dù giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8 UEFA EURO 2020 nhưng không tránh khỏi những nỗi lo khi sút hỏng toàn bộ các quả phạt đền mình được hưởng ở vòng bảng.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1