Văn Lâm lọt top 5 thủ môn có nhiều pha cứu thua nhất Asian Cup 2019

T.KCập nhật 21:39 ngày 30/01/2019

VTV.vn - Đáng nói, Văn Lâm đứng thứ 3 trong danh sách và là thủ môn có nhiều pha cứu thua nhất trong số thủ thành các đội dự tứ kết Asian Cup 2019.

Ở trận tứ kết đầu tiên ở Asian Cup 2019: Đặng Văn Lâm giành giải cầu thủ xuất sắc nhất trận ĐT Việt Nam 0-1 ĐT Nhật Bản. Nếu không có những pha cứu thua khó tin của Văn Lâm, nhiều khả năng ĐT Việt Nam hẳn sẽ còn nhận thêm nhiều bàn thua nữa. Đáng nói, ĐT Nhật Bản sở hữu những chân sút đẳng cấp từng lọt vào vòng 1/8 ở World Cup 2018 và hiện đã lọt vào tới chung kết Asian Cup 2019.

Tính trong cả giải đấu Văn Lâm đã có tới 16 pha cứu thua sau hành trình 5 trận cùng ĐT Việt Nam làm nên bất ngờ tại giải đấu bóng đá lớn nhất châu lục. Thành tích này là tốt nhất so với các thủ môn của 7 đội bóng còn lại ở vòng tứ kết.

Thành tích của Văn Lâm chỉ kém Amer Shafi của ĐT Jordan – bại tướng của ĐT Việt Nam. Shafi đã có tới 20 pha cứu thua sau 4 trận đấu và các chân sút của ĐT Việt Nam chính là những người trực tiếp thử tài của thủ thành ĐT Jordan.

Người đứng đầu danh sách là AIgnatiy Nesterov của ĐT Uzbekistan. AIgnatiy Nesterov năm nay 35 tuổi, đã có 21 pha cứu thua trong 4 trận đấu và 2 trong số đó anh giữ sạch lưới. Giống như Văn Lâm của ĐT VIệt Nam, AIgnatiy Nesterov cùng ĐT Uzbekistan chỉ chịu khuất phục trước ĐT Nhật Bản và không còn cơ hội trổ tài ở Asian Cup 2019.

Top 5 thủ môn có nhiều pha cứu thua nhất Asian Cup 2019:

Ignatiy Nesterov, Uzbekistan (21 pha cứu thua sau 4 trận)

Amer Shafi, Jordan (20 pha cứu thua sau 4 trận)

Đặng Văn Lâm, Việt Nam (16 pha cứu thua sau 5 trận)

Mamed Orazmuhamedov, Turkmenistan (14 pha cứu thua sau 3 trận)

Michael Falkesgaard, Philippines (14 pha cứu thua sau 3 trận)

“Người nhện” Văn Lâm tiết lộ 5 thủ thành tượng đài đáng học hỏi“Người nhện” Văn Lâm tiết lộ 5 thủ thành tượng đài đáng học hỏiVIDEO: Những pha cứu thua xuất thần của Đặng Văn Lâm trong trận gặp ĐT Nhật BảnVIDEO: Những pha cứu thua xuất thần của Đặng Văn Lâm trong trận gặp ĐT Nhật BảnVIDEO: Nhìn lại màn trình diễn của Đặng Văn Lâm trong chiến thắng trước ĐT JordanVIDEO: Nhìn lại màn trình diễn của Đặng Văn Lâm trong chiến thắng trước ĐT Jordan* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1