Vé Giải Bóng đá Quốc tế U23 - Cúp Vinaphone 2018 trang bị công nghệ bảo mật cao nhất tại Việt Nam

PVCập nhật 22:27 ngày 29/07/2018

VTV.vn - BTC Giải Bóng đá Quốc tế U23 - Cúp Vinaphone 2018 đã tiên phong sử dụng loại vé hiện đại với độ bảo mật cao nhất tại Việt Nam.

Ngày 31/7/2018, BTC giải bóng đá Quốc tế U23 - Cúp Vinaphone 2018 chính thức trả vé qua công văn và bán vé cho người hâm mộ.

Để bảo vệ quyền lợi người hâm mộ khi mua vé xem bóng đá, BTC sự kiện quyết định áp dụng cách thức phát hành vé theo công nghệ hiện đại. Theo đó, vé gồm hai phần liên kết với nhau: vé giấy và phần vé thẻ. Các thông tin trên hai phần này được mã hóa để đảm bảo an toàn và không thể tách rời.

Ở thời điểm hiện tại, mẫu vé này được coi là có nhiều tính năng bảo vệ người tiêu dùng nhất, bởi các tính năng bảo mật sau: Phần vé giấy với các thông tin để kiểm soát như một chiếc vé truyền thống gồm mẫu số, ký hiệu, số serial, loại vé, chỗ ngồi…; phần QR Code được in trên cả thẻ nhựa và phần giấy để khách hàng có thể tự kiểm tra xác nhận là vé của BTC phát hành bằng ứng dụng Checkama; chip điện tử (mifare classic 1K) chính là lớp bảo mật cao nhất trong ba lớp bảo mật của chiếc vé này (Trong chip sẽ được cá thể hóa trước những thông tin bảo mật). Việc kiểm tra thẻ vé sẽ dùng thiết bị đầu đọc thẻ chuyên dụng để kiểm soát khán giả vào sân, ra sân một cách hệ thống và chính xác.

Do lần đầu áp dụng nên khán giả sẽ có những thắc mắc, vì vậy, BTC sẽ bố trí lực lượng hỗ trợ tốt nhất để giúp người hâm mộ vào sân nhanh chóng, kịp thời cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam và các trận đấu của giải. Toàn bộ nhân viên an ninh đều được đào tạo bài bản nhằm đảm bảo thực hiện công việc một cách chặt chẽ, chuyên nghiệp, nhanh gọn, không mất thời gian của người hâm mộ.

Để vào trong sân, khán giả sẽ đi qua ba vòng kiểm soát an ninh:

Vòng 1: Ban Tổ chức bố trí 03 cổng kiểm soát khán giả phía quảng trường sân vận động và nhân viên an ninh sẽ kiểm soát tư trang, vật dụng nguy hiểm bằng máy soi chiếu cổng từ (theo qui định của bộ phận an ninh). Sau khi kiểm tra vé xem có đúng ngày hay không dựa vào thông tin in trên vé cũng như màu thẻ nhựa trên vé, nhân viên an ninh sẽ xé góc vé để nhận diện.

Vòng 2: Sau khi kiểm tra tại vòng 1, nhân viên an ninh sẽ kiểm soát tiếp tại hàng rào thấp, lối đi chính vào khu khán đài. Nhân viên an ninh sẽ kiểm tra vé, các vật dụng cấm và hướng dẫn cho khách vào đúng khu khán đài. Sau khi kiểm tra xong, nhân viên an ninh sẽ xé rời vé để kiểm soát và liên vé có mã vạch, thẻ bàn giao cho khán giả vào bên trong kiểm soát vòng 3.

Vòng 3: Sau khi qua hai vòng kiểm soát, khán giả ngồi ở khán đài nào, vào từ cửa nào sẽ đến cửa đó để soát vé vòng 3 và chính là vòng cuối cùng. Tại vòng này, mỗi cửa có 3 nhân viên an ninh kiểm soát và 01 nhân viên hỗ trợ kỹ thuật. Tổng số kiểm soát tại các cửa vòng 3 là 52 cửa ra vào. Một nhân viên an ninh sẽ kiểm tra vé, đảm bảo khách đã đi đúng Khu, Tầng và Cửa sau đó thao tác: Quẹt thẻ vào máy để kiểm tra vé thật/giả. Nếu là vé thật, nhân viên an ninh thứ hai sẽ đóng dấu xác nhận vào mu bàn tay và cho khán giả vào bên trong; cuống vé sẽ trả lại cho khách. Khách vào sân hợp lệ là khách có vé hợp lệ và đã có dấu xác nhận trên mu bàn tay. Ban tổ chức có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào (kể cả khi đã ở trong sân) nếu không đáp ứng đủ hai điều kiện (không có vé để xuất trình hoặc không có dấu xác nhận trên tay) sẽ bị mời ra khỏi sân. Nỗ lực này của Ban tổ chức nhằm bảo vệ quyền lợi cho những khán giả đã mua vé xem chương trình.

Vé Giải Bóng đá Quốc tế U23 - Cúp Vinaphone 2018 trang bị công nghệ bảo mật cao nhất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Sự tiên phong trong việc sử dụng công nghệ hiện đại vào vé xem bóng đá nhằm đảm bảo quyền lợi cho người hâm mộ cũng như các vấn đề an ninh khác của giải. BTC hy vọng khán giả khi đến sân cũng sẽ hợp tác với nhân viên an ninh và Ban tổ chức để quy trình soát vé diễn ra suôn sẻ, nhanh gọn và đảm bảo nhất.

Theo thông báo của BTC, giá vé xem các trận đấu tại giải bóng đá Quốc tế U23 - Cúp Vinaphone 2018 dao động từ 150.000 đến 400.000 đồng. Trong đó, vé khán đài C và D có giá 150.000 đồng còn vé khán đài A và B có các mức giá 200.000 đồng, 300.000 đồng và 400.000 đồng.

Lịch thi đấu của ĐT Olympic Việt Nam tại giải bóng đá quốc tế U23 2018 Lịch thi đấu của ĐT Olympic Việt Nam tại giải bóng đá quốc tế U23 2018

VTV.vn - Để chuẩn bị cho ASIAD 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế U23 2018 diễn ra tại Việt Nam với nhiều đối thủ mạnh.

Mua vé trực tiếp tại các địa điểm:

+ Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+ Sân vận động Hàng Đẫy, đường Trịnh Hoài Đức, Q.Đống Đa, Hà Nội

+ Tầng 3, số 59 Võ Văn Dũng, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

+ Văn phòng đại diện Bình Minh Media phía Bắc: 55 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

+ Thời gian bán vé: Từ ngày 31/7/2018 và liên tục bán trong các ngày, sáng từ 09h00-12h00, chiều từ 15h00-18h00 hoặc muộn hơn theo quy định của BTC, tuỳ thuộc từng thời điểm.

TRỰC TIẾP Các trận chung kết giải cầu lông Hong Kong - Trung Quốc mở rộng 2019

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Theo dõi trực tiếp diễn biến hấp dẫn ở chung kết các nội dung tại giải ầu lông Hong Kong - Trung Quốc mở rộng 2019 trên ứng dụng VTV Sports.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1