VFF và VPF triển khai kế hoạch tập huấn công tác tổ chức các giải chuyên nghiệp năm 2020

PV (theo VFF)Cập nhật 15:51 ngày 31/01/2020

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong công tác tổ chức là điều kiện tiên quyết để đảm bảo thành công cho mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

VTV.vn - Theo kế hoạch, mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020 sẽ chính thức khởi động với trận Siêu cúp quốc gia giữa CLB Hà Nội và CLB TP.HCM ngày 7/2.

Nhằm đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức Tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch thường niên của VFF và VPF với nội dung chính là rút kinh nghiệm các mặt công tác trong công tác tổ chức mùa giải 2019 và cập nhật bổ sung những qui định mới trong luật thi đấu cũng như các văn bản pháp quy khác liên quan đến công tác tổ chức, điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia năm 2020.

Nét mới tại đợt tập huấn trước mùa giải năm nay là bên cạnh lực lượng nòng cốt gồm các giám sát, trọng tài thì thành phần cũng được mở rộng với sự tham dự đồng thời của các điều phối viên, cán bộ truyền thông, cán bộ an ninh, cán bộ y tế thay vì tách ra tập huấn riêng như cách làm cũ. Việc quy tụ tập huấn đầy đủ các bộ phận quan trọng nhất trong công tác tổ chức được đánh giá là hợp lý bởi dù đặc thù tính chất công việc khác nhau nhưng tất cả đều là những "mắt xích" có sự liên kết chặt chẽ với nhau để đảm bảo công tác tổ chức, điều hành các trận đấu được thông suốt, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Chương trình tập huấn công tác tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 2/2 đến ngày 7/2/2020 tại khách sạn La Thành, Hà Nội. Trong thời gian tập huấn, các Trọng tài, Giám sát, Điều phối viên, Cán bộ truyền thông CLB, Cán bộ an ninh, Cán bộ Y tế sẽ được học tập, thảo luận, rút kinh nghiệm và cập nhật kiến thức qua các video thực tế, các bài kiểm tra lý thuyết và thực hành. Đặc biệt, Ban tổ chức cũng mời giảng viên giàu kinh nghiệm của AFC tham gia vào công tác tập huấn tại các nội dung chuyên đề dành cho các trọng tài, trợ lý trọng tài và giám sát trọng tài. Giống như các chương trình tập huấn trước đây, tất cả các trọng tài đều sẽ phải tham dự bài sát hạch kiểm tra thể lực theo quy định của FIFA. Chỉ có các trọng tài đạt tiêu chuẩn mới được tham gia làm nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020 sẽ chính thức khởi động với trận Siêu cúp quốc gia giữa CLB Hà Nội và CLB TP.HCM ngày 7/2. Tiếp đó, Cúp quốc gia sẽ khai mạc vòng loại vào ngày 9/2, giải VĐQG sẽ khởi tranh vòng đấu đầu tiên vào ngày 22/2 và giải hạng Nhất quốc gia bắt đầu vào ngày ngày 29/2.

Được biết, mùa giải 2020, công ty VPF và đối tác truyền hình tiếp tục giữ vững mục tiêu 100% các trận đấu tại Giải VĐQG, Cúp QG được truyền hình trực tiếp, tại Giải HNQG tăng mục tiêu Truyền hình các trận đấu lên ít nhất 80%. Các trận đấu sẽ được phát sóng trên nhiều kênh sóng khác nhau của các Đài Truyền hình Trung ương và địa phương, trên hệ thống các kênh truyền hình internet và OTT. Chất lượng truyền hình các trận đấu tiếp tục được chú trọng để góp phần đưa hình ảnh các Giải đấu đến với đông đảo người hâm mộ trong và ngoài nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1