Việt Nam đón dàn sao Barca vào hè 2017?

Theo VOVCập nhật 23:32 ngày 28/02/2016

Messi, Neymar cùng Suarez và các đồng đội sẽ đến Việt Nam du đấu theo thỏa thuận hợp tác chiến lược của Barca với một doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 8/3 tới, một ngôi sao cùng các lãnh đạo CLB xứ Catalonia sẽ đến Hà Nội để tham dự lễ ký hợp đồng hợp tác với một ngân hàng. Đây là bước đầu tiên trong thỏa thuận hợp tác chiến lược với một trong những CLB mạnh nhất thế giới.

Bộ ba nguyên tử MSN và dàn sao Barca sẽ đến Việt Nam? (Ảnh: Getty).

Theo đó, các điều khoản hợp đồng sẽ bao gồm việc mời cả Messi, Neymar, Suarez, Iniesta… sang Việt Nam thi đấu giao hữu một ngày gần nhất. Về chiến lược phát triển lâu dài, học viện đào tạo do Barcelona hỗ trợ cũng có thể sẵn sàng mở ở Việt Nam.

Dù muốn đẩy nhanh tiến độ để mời dàn sao của Barca tới du đấu ở Việt Nam. Tuy nhiên, giải Copa America sẽ diễn ra vào hè 2016 để kỷ niệm 100 năm giải đấu ra đời nên “gã khổng lồ” xứ Catalonia chỉ có thể đưa đầy đủ các ngôi sao của mình tới Việt Nam vào hè 2017.

Man City là đội mới nhất tới Việt Nam du đấu hè 2015. (Ảnh: Trọng Phú).

Đây là tín hiệu đáng mừng với bóng đá Việt Nam khi ngày càng được các đội bóng châu Âu chú ý và đề nghị hợp tác chiến lược trong những năm qua. Trước đó, hai đội bóng lớn của Premier League là Arsenal và Manchester City đã tới Hà Nội thi đấu giao hữu cùng ĐTVN trong các năm 2013 và 2015./.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1