"VINH" League: Giải nghiệp dư của những cầu thủ chuyên nghiệp

VTVCập nhật 20:01 ngày 03/04/2014

Giải đấu nghiệp dư này là nơi quy tụ khá nhiều cựu cầu thủ nổi danh một thời.

Hà Nội có giải bóng đá phong trào Hà Nội Super League được tổ chức quy củ và có sự tham gia của những cựu cầu thủ chuyên nghiệp thì ở TP Vinh, Nghệ An cũng có một giải đấu tương tự. Thậm chí giải Vinh-League còn quy tụ đông đảo những cựu cầu thủ chuyên nghiệp hơn so với giải đấu ở Hà Nội.

Giải thưởng cho đội vô địch gồm cúp, cờ lưu niệm và 10 triệu đồng, giải Nhì 5 triệu đồng và giải Ba là 3 triệu đồng. Mặc dù số tiền đó không đủ trang trải các chi phí cho một đội bóng tham dự giải đấu kéo dài hơn hai tháng. Nhưng, tất cả những đội bóng và cầu thủ đến đây là vì niềm đam mê được chơi bóng chứ không phải vì để tranh giành giải thưởng. Do đó, các CLB cũng như tất cả cầu thủ thi đấu trên tinh thần thể thao cao thượng, không ăn thua...

Đó là những điểm làm nên sự độc đáo của giải đấu được gọi vui là "VINH" League này. Mời độc giả theo dõi phóng sự sau đây của VTV để biết thêm về giải đấu nghiệp dư dành cho những cầu thủ chuyên nghiệp:

Gặp gỡ võ sỹ Nguyễn Thị Tâm – á quân boxing thế giới trên 360° thể thao hôm nay, 28/3

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Võ sỹ Nguyễn Thị Tâm – á quân boxing thế giới hạng light flyweight (48-52kg) sẽ xuất hiện trong bản tin "360° thể thao" hôm nay (28/3) trực tiếp lúc 22h40 trên kênh VTV2.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1