Vòng 18 Ngoại hạng Anh: Sai một ly, đi một dặm

Thùy AnCập nhật 07:37 ngày 25/12/2014

Tối mai (26/12), các CLB tại giải Ngoại hạng Anh sẽ chính thức bước vào giai đoạn khốc liệt nhất của mùa giải mà mỗi sai lầm đều có thể phải trả bằng cái giá rất đắt.

Tối 26/12, tất cả 20 CLB giải Ngoại hạng Anh sẽ chính thức thi đấu vòng 18 - vòng đấu mở đầu cho giai đoạn được xem là khốc liệt của mùa giải khi các đội bóng phải chơi trung bình 5 trận/15 ngày.

Chelsea sẽ phải đối đầu với rất nhiều các đối thủ khó chơi
Chelsea sẽ phải đối đầu với rất nhiều các đối thủ khó chơi

CLB đang dẫn đầu bảng Chelsea (42 điểm) sẽ phải đối đầu với West Ham, đội bóng thi đấu rất hay tại mùa giải năm nay với vị trí thứ 4 (31 điểm). Chiến thắng là mệnh lệnh bắt buộc với thày trò HLV Mourinho bởi nếu sai lầm, Chelsea hoàn toàn có thể bị Man City (đang có 39 điểm) san bằng điểm số sau vòng đấu 18.

Bên cạnh đó, một chiến thắng trước West Ham còn là một liều doping tinh thần cần thiết giúp Chelsea sẵn sàng đương đầu với toàn các đối thủ khó nhằn ở các vòng đấu tiếp sau như: Southampton, Tottenham hay Newcastle.

Man City không thể có sự phục vụ của Sergio Aguero do chấn thương
Man City không thể có sự phục vụ của Sergio Aguero do chấn thương

Dễ thở hơn đôi chút tại vòng 18 Ngoại hạng Anh, CLB đang xếp thứ 2 Man City chỉ phải làm khách trên sân của đội bóng đang xếp tận thứ 15 West Brom. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Pellegrini cũng không được phép mất tập trung bởi nếu không thắng, Man City hoàn toàn có thể bị Chelsea cho “hít khói” sau vòng đấu thứ 18 khi khoảng cách hiện tại đã là 3 điểm.

Trong khi đó, Man United, CLB vừa đứt chuỗi mạch 6 trận thắng liên tiếp phải đối đầu với một đối thủ không hề dễ chịu Newcastle.

Một chiến thắng là điều vô cùng cẩn thiết khi với 3 điểm, Man United sẽ tiếp tục củng cố vị trí thứ 3 và xa hơn là mục tiêu cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2014/2015.

Lịch thi đấu vòng 18 Ngoại hạng Anh:

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau 17 vòng đấu:

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1